Hướng dẫn tư thế ngồi tốt nhất cho tài mới

0
2987

Đối với những tài xế lần đầu cầm lái, việc ngồi đúng cách sẽ giúp tạo ra cảm giác lái thoải mái và hiệu quả nhất.

Thông thường, những lời khuyên khi lái xe đó là luôn chủ động tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất khi lái xe bằng việc ngồi đúng cách và tránh mặc quần áo bó sát. Nếu bạn chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm thì rất dễ tạo ra các trường hợp tai nạn khi lái xe.

Bước vào ghế lái

Đầu tiên, khi ngồi vào ghế bạn hãy tiến hành ngả ghế xe ra sau để giúp chân đặt sao cho vừa côn và phanh. Điều này rất quan trọng vì trong các tình huống bất ngờ bạn cần sử dụng côn phanh kết hợp. Cần chú ý không ngả ghế ra sau quá đà, sẽ khiến tầm nhìn của bạn giảm xuống.

Hướng dẫn tư thế ngồi tốt nhất cho tài mới

Hướng dẫn tư thế ngồi tốt nhất cho tài mới

Tay trái của bạn hãy nắm điểm cao nhất của vô-lăng, tay phải điều chỉnh ghế, cầm chú ý để ghế không ngả quá xa, tạo ra khe hở giữa thân và hông. Bạn hãy điều chỉnh cho tới khi thấy thoải mái và không có cảm giác đau mỏi lưng.

Độ cao của ghế

Hướng dẫn tư thế ngồi tốt nhất cho tài mới

Bạn cũng cần chú ý điều chỉnh ghế làm sao để góc nhìn thẳng đủ rộng, giúp quan sát cả phía trước lẫn bảng điều khiển của xe. Chân đặt ở côn phanh thoải mái và không bị chới với. 

Bên cạnh đó, điểm tự đầu nên đặt cách đầu tài xế khoảng 3cm, nếu thích bạn có thể kê thêm gối nhỏ.

Vô lăng phù hợp

Nhìn vô-lăng như 1 chiếc đồng hồ, tay bạn nên đặt ở vị trí 9h và 3h sao cho xe có khoảng trùng ở khuỷu tay. Vô-lăng cũng nên điều chỉnh lại chiều cao, điểm thấp nhất của vô lăng nên ở tầm ngực còn điểm cao nhất ở cằm tài xế. Khoảng cách vô-lăng tới người khoảng 30cm.

Hướng dẫn tư thế ngồi tốt nhất cho tài mới

Sau khi thực hiện các bước trên, hãy thắt dây an toàn và đặt tay lên vô lăng. Lúc này, nếu bạn vẫn thấy lưng áp sát ghế thì bạn đang ngồi ở tư thế đúng.

Dù vậy, những lời khuyên trên chỉ mang tính tương đối, bạn nên tự điều chỉnh để có tư thế ngồi thoải mái nhất và vẫn đảm bảo dễ dàng trong việc điều khiển xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây