10 kỹ thuật đơn giản sẽ giúp bạn trở thành người lái xe tốt hơn

Nếu bạn đã tìm kiếm các kỹ thuật lái xe ô tô , mẹo lái xe an toàn và những thứ liên quan trên tạp chí ô tô, thì bạn không đơn độc. Nhiều người mới bắt đầu lái xe đã dành một thời gian dài để tìm kiếm các hướng dẫn hoàn hảo để lái xe tốt hơn. Nhưng đừng lo lắng nữa, vì đây là nơi thích hợp cho bạn.

Xem thêm các kỹ thuật khác

Mười lời khuyên hữu ích sẽ biến bạn thành một bậc thầy lái xe. Để trở thành một cao thủ lái xe, hiển nhiên trước tiên bạn phải tìm cho mình một chiếc xe tốt và hợp túi tiền . Nhưng có một chiếc xe hơi và chỉ lái xe trên đường không làm cho bạn trở thành một người lái xe lão luyện. Để lái xe tốt hơn, đây là các mẹo dành cho bạn:

1. Luôn luôn Nhìn về phía trước

tuyệt đối không nhắn tin khi lái xe, Sử dụng điện thoại như thế này chắc chắn là điều “không” đối với tất cả các tài xế 

Không người lái xe nào có thể lái xe an toàn mà không nhìn đường, vì vậy cần phải quan sát trước bất kỳ chiếc xe nào đang ở phía trước của bạn. Điều này thực sự quan trọng và người lái xe phải ghi nhớ thực tế này. Vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài xế mà còn đến sự an toàn của những người khác, bạn phải giữ cho mình sự tập trung vào xung quanh.

Bạn nên tránh xa việc sử dụng điện thoại di động hoặc nói chuyện với những người cùng xe vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.

2. Kỹ thuật nhập làn khi tham gia Giao thông

Đó là điều khá hiển nhiên, nhưng một người lái xe giỏi phải là người có thể kiểm soát được tốc độ của chính chiếc xe của mình. Không giống như khu luyện tập, con đường là chiến trường, và tất cả những người lính kinh nghiệm đều biết rằng lao vào là giết chết. Để giữ an toàn cho bản thân, bạn nên lái xe chậm và hòa nhập với giao thông với tốc độ có thể kiểm soát được. Bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi đối phó với bất kỳ loại đường cao tốc nào ngoài đó.

3. Kiểm tra phanh xe


Phanh xe, bộ phận quan trọng nhất của ô tô (nguồn ảnh: SparesGruide)
Chủ xe phải dễ dàng phanh máy khi bạn phải giảm tốc độ. Bạn có thể thấy các tài xế trong Phim Hollywood nhấn phanh hết mức có thể, nhưng đó sẽ là điều cuối cùng bạn muốn làm trong đời thực.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn dừng lại trước khi có bất kỳ tác động nào, và phanh sẽ là người bạn tốt nhất của bạn ở đây. Vì vậy, thay vì vội vàng dừng lại bằng cách nhấn phanh hết sức có thể, hãy cố gắng dự đoán đường và nhấn phanh ô tô sớm hơn.

4. Học lái xe bằng xe số sàn

Vận hành hộp số tay trên ô tô
Chủ xe sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu khi sở hữu một chiếc xe sử dụng hộp số sàn vì mức tiêu hao nhiên liệu của nó hợp lý hơn so với hộp số sàn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng loại hộp số này sẽ nâng cao kỹ năng lái xe của bạn vì mọi thứ sẽ được thực hiện thủ công.

5. Kiểm soát khi vào cua 


Để trở thành một người lái xe tốt hơn, chắc chắn bạn cần phải biết cách làm cho cơ thể của mình tránh được bất kỳ kiểu lái quá mức nào ngoài kia. Kiểm soát người vượt quá giới hạn là một kỹ thuật cơ bản mà tất cả các chủ xe ô tô phải biết trước khi ngồi vào ghế lái. Nó cũng giúp bạn tránh được những nguy hiểm khi chạy xe nhanh trên đường .

Xem Video Để Trở Thành Người Lái Xe Tốt Hơn

6. Giảm tốc độ gót chân

Một kỹ thuật tuyệt vời cho mọi tay lái 
Giảm tốc độ gót chân là điều tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra sự thay đổi nhanh chóng và mượt mà ngay lập tức. Học kỹ thuật này chỉ là một bước nhỏ đối với bạn, nhưng nó là một bước tiến lớn để trở thành một người lái xe giỏi hơn theo thời gian. Nếu bạn có thể thực hiện tốt điều này, bạn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ quan trọng của bộ truyền động.

7. Kỹ thuật lùi xe

Sao lưu là kỹ năng cần có để trở thành một người lái xe giỏi 
Một người lái xe lão luyện là một người đã thành thạo trong việc lái xe lùi. Nếu bạn muốn trở thành một người lái xe giỏi hơn trong những ngày này, bạn phải học cách đánh giá khoảng cách. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn cần có nhận thức đặc biệt để có thể nhận được những gì bạn cần sao lưu một cách nhanh chóng, nhưng bạn luôn có thể thực hiện chậm hơn và an toàn hơn.

8. Kỹ thuật Đậu xe

Làm sao bạn có thể là người lái xe nếu bạn không thể đỗ xe? 
Thực hành đỗ xe sẽ cho phép bạn tránh được rất nhiều vấn đề ngay lập tức, vì bạn sẽ biết cách làm những điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Phanh tay của bạn phải hoàn hảo ở đây để bạn có thể làm nên chuyện.

9. kỹ thuật đỗ Song song

Bạn không thể đánh vần tài xế chuyên nghiệp nếu không có “đỗ xe song song” 
Đây là một trong những khó khăn. Đỗ xe song song cho đến nay là một trong những kỹ năng đỗ xe khó nhất. Người lái xe cần rèn luyện kỹ năng lái xe quan trọng này vì nó rất cần thiết khi ra đường. Cũng bởi vì điều này sẽ cho phép bạn trở thành một người lái xe thực sự tốt hơn trong thời gian ngắn. Một chủ xe thành thạo có thể đỗ song song bất kỳ phương tiện nào trong vài giây và bạn cũng có thể thực hiện tốt hơn nữa nếu bạn biết mình đang làm gì.

10. Tôi luyện tính Kiên nhẫn

Tắc đường là điều không thể tránh khỏi
Kiên nhẫn thực sự là một đức tính mà bạn phải trau dồi nếu bạn muốn trở thành bậc thầy lái xe. Cũng nên nhớ rằng bạn phải nhìn về phía trước và bạn có thể học cách đỗ xe khá dễ dàng. Nhưng người lái xe cũng phải biết cách giảm tốc độ hợp lý để có thể điều khiển phương tiện của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.