Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của phanh tang trống trên ô tô

0
868

Hiểu được cơ cấu và nguyên tắc hoạt động của phanh tang trống sẽ giúp lái xe chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô.

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của phanh tang trống trên ô tô

Về cơ bản, phanh tang trống gần như không còn xuất hiện trên các mẫu ô tô hiện đại ngày nay

Về cơ bản, phanh tang trống gần như không còn xuất hiện trên các mẫu ô tô hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, trong gần một thập kỷ trước đó, phanh tang trống từng là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe hơi, từ phanh cơ học trên các loại xe thời trước chiến tranh cho đến phanh được ứng dụng hệ thống chống bó cứng ABS những năm 1990 và 2000. 

Khái niệm về phanh tang trống nghe có vẻ khá đơn giản nhưng các nhà chế tạo phải đầu tư rất nhiều kỹ thuật để chúng trở nên đáng tin cậy và đủ mạnh để giảm tốc độ của các ô tô đang ngày một nhanh hơn và khỏe hơn.

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của phanh tang trống trên ô tô

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của phanh tang trống trên ô tô

Dù nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phanh tang rống nhưng đoạn phim cổ từ năm 1934 này sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị riêng. Đây là sản phẩm của hãng phim Jam Handy và thực chất là đoạn quảng cáo do Chevrolet đặt hàng năm 1934 để giới thiệu sự vượt trội hơn hẳn trong thiết kế phanh tang trống của hãng.

Tính đến năm 1934, phanh thủy lực chưa xuất hiện nên những chiếc phanh trong đoạn phim này được vận hành bằng việc sử dụng 1 loạt các thanh kép và dây cáp để kết nối các má phanh ở 4 bánh xe.

Vào năm 1934 thì hệ thống phanh thủy lực thậm chí còn chưa xuất hiện, vì thế những chiếc phanh xuất hiện trong đoạn phim này đã được vận hành bằng cách sử dụng một loạt các thanh kéo và dây cáp để kết nối má phanh ở 4 bánh xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây