Những ý tưởng kiếm tiền tốt nhất dành cho tuổi teen

Nhiều bạn trẻ tuổi teen đã bắt đầu nghĩ cách kiếm tiền để dành cho việc học, mua sắm những gì mình thích hoặc tích cóp cho tương lai. Với những ý tưởng kiếm tiền tốt nhất, bạn có thể có thêm thu nhập.

Sớm kiếm tiền cũng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm và kĩ năng tài chính cá nhân quí giá. Một số cách phổ biến nhất là làm thêm, làm việc trực tuyến hoặc bán hàng ngay tại trường.

1. Bán đồ tại trường học, lớp học thêm

Đây là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền khi còn tuổi teen. Bạn chỉ cần xác định xem bạn bè xung quanh đang thích gì, cần gì và cố gắng cung cấp mặt hàng đó cho họ. Thông thường, trường học nào cũng có những cửa hàng bán đồ ăn hoặc văn phòng phẩm, do đó, đồ mà học sinh có thể bán không thực sự nhiều. Tuy nhiên, những món đồ thủ công, lưu niệm nhỏ cũng có thể là lựa chọn tốt.

2. Tham gia thực hiện các cuộc khảo sát

Mặc dù một số trang khảo sát trực tuyến có thể không đáng tin, nhưng không phải tất cả đều gian lận. Trên thực tế có rất nhiều trang web tiến hành khảo sát hợp pháp. Có thể bạn không kiếm được nhiều tiền từ công việc này, nhưng nó tương đối dễ dàng và thuận tiện.

Nhìn chung, những gì bạn cần làm là tạo email riêng để đăng ký các trang khảo sát. Bằng cách này, tài khoản email chính của bạn sẽ không bị làm phiền, sau đó chờ đợi và kiếm tiền.

3. Bắt đầu một kênh Youtube

Những ý tưởng kiếm tiền tốt nhất dành cho tuổi teen
Các bạn tuổi teen đã có thể bắt đầu kiếm tiền bằng nhiều cách.

Có rất nhiều YouTubers tuổi teen kiếm hàng chục triệu mỗi tháng từ doanh thu quảng cáo Youtube. Tuyệt vời nhất là cho dù mới 13 tuổi, bạn vẫn có thể bắt đầu một kênh Youtube.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, nhiều bạn trẻ đã có kĩ năng quay và chỉnh sửa video rất tốt. Với những ý tưởng sáng tạo, thú vị, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và sẵn sàng thử thách nhiều kiểu video khác nhau, xem cái nào hợp với mình nhất, từ review truyện tranh đến game, nấu ăn, phương pháp học tập, v.v.

4. Cài đặt các ứng dụng được trả tiền

Nếu bạn có điện thoại di động, máy tính bảng, laptop hoặc PC, bạn có khả năng kiếm được một số thu nhập thụ động bằng cách cài đặt phần mềm, ứng dụng trên một hoặc nhiều thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị của mình như bình thường và bạn sẽ kiếm được tiền.

Cách thức hoạt động là phần mềm bạn cài đặt sẽ thu thập ẩn danh một số dữ liệu nền của bạn. Chẳng hạn, họ sẽ thấy những thứ như ứng dụng bạn đang sử dụng, trang web bạn truy cập, lượng thời gian bạn dành cho một số ứng dụng nhất định, v.v.

Trong quá trình này, thông tin cá nhân của bạn cần được giữ bí mật tuyệt đối. Bạn cũng có thể gỡ cài đặt phần mềm bất cứ khi nào bạn muốn.

5. Gia sư

Nếu bạn còn học cấp 2, cấp 3 nhưng có một số kĩ năng xuất sắc, bạn có thể tận dụng nó để kiếm tiền. Ví dụ, bạn có thể dạy kèm ngoại ngữ, các môn học ở ở trường, các môn thể thao, năng khiếu, đi làm trợ giảng, v.v.

Trước hết, bạn có thể coi việc đi dạy là một trải nghiệm, không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập mà còn đồng thời giúp bạn ôn tập lại. Nếu bạn thực sự thích dạy kèm, khi vào đại học, bạn có thể nhận thêm các công việc dạy trực tuyến lương cao hơn.

6. Học một kĩ năng mới để kiếm tiền

Điều tuyệt vời của tuổi trẻ là bạn có rất nhiều ước mơ, và cũng có nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ đó. Để biết mình thực sự thích gì, mong muốn gì, trước hết hãy cố gắng tích lũy bằng cách bắt đầu học thêm các kĩ năng mới càng sớm càng tốt. Một khi đã có thành tựu và tự tin hơn, bạn có thể kiếm được rất nhiều sau đó.

Một số kĩ năng có thể học bao gồm: Viết tự do / viết quảng cáo, quản lý trang Facebook, tiếp thị kĩ thuật số, lập trình hoặc kế toán.