Làm thế nào để sớm trở thành triệu phú?

Trở thành triệu phú có thể là ước mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Một trong những phương pháp tốt nhất là bạn hãy chú trọng đến trình độ chuyên môn và sử dụng dòng tiền hợp lí.

Bạn nghĩ rằng mình không thể trở thành triệu phú? Vậy thì bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm theo với mục tiêu sớm thành đạt và trở lên giàu có. Nhiều triệu phú trẻ tự thân đã làm giàu bằng cách thực hiện đồng thời những phương pháp sau đây kết hợp với nghiêm túc học hỏi, đầu tư và tiết kiệm hợp lí, theo The Balance.

Muốn sớm trở thành triệu phú, hãy phát triển sự nghiệp và chuyên môn của bạn

Nhiều người trở thành triệu phú vì họ đã làm việc chăm chỉ và tìm ra cách kiếm được nhiều tiền. Họ liên tục học để có bằng cấp cao hơn, các chứng chỉ nghề nghiệp và nâng cao kiến thức, đồng thời họ cũng dành thời gian thực tập, rèn luyện để vững tay nghề hoặc tích lũy kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng đến khi trở thành chuyên gia thì bạn sẽ kiếm được nhiều hơn rất nhiều.

Siêng năng tiết kiệm và đầu tư

Bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có hơn bằng cách chi tiêu ít hơn số tiền họ kiếm được, siêng năng tiết kiệm và đầu tư hợp lí. Số tiền bạn cần tiết kiệm được tùy thuộc vào tình hình tài chính thực tế và thời gian bạn muốn bỏ ra để thực hiện mục tiêu nhưng dù thế nào thì bạn cũng không nên bỏ qua tiết kiệm.

Làm thế nào để sớm trở thành triệu phú?
Các triệu phú là người biết cân bằng tốt nhất giữa tiết kiệm và đầu tư. (Nguồn: The Balance).

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khiến họ không thể trở thành triệu phú là họ thay đổi lối sống “sang chảnh” hơn ngay khi thu nhập tăng lên. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng trong trường hợp thu nhập của bạn tăng lên thì điều đầu tiên bạn nên làm là tăng tiền tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chuẩn bị sẵn một quĩ khẩn cấp ngoài tiền tiết kiệm.

Tạo tài sản trí tuệ

Sở hữu trí tuệ bao gồm những tài sản như sách, thương hiệu hiệu, bằng sáng chế, bài hát, kịch bản và nghệ thuật có thể là cách bạn kiếm được nhiều tiền và xây dựng thương hiệu cá nhân – con đường tốt nhất nếu muốn thành triệu phú.

Một số giáo sư sử dụng chuyên môn của họ để viết sách và tư vấn trong lĩnh vực chuyên môn. Các chuyên gia khác thiết kế hay tổ chức các hội thảo và chương trình đào tạo, các buổi tọa đàm.

Các nghệ sĩ như diễn viên và ca sĩ cũng sẽ biến bản thân và “hình ảnh” của họ thành một thực thể có thể bán được trên thị trường. Thợ điện, thợ ống nước, thợ mộc, thợ xây và những người thợ thủ công khác có thể tạo ra các công cụ mới để sử dụng trong ngành.

Nếu bạn có ý tưởng hoặc là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, hãy nghĩ về những cách bạn có thể làm để đăng kí giấy phép, nhượng quyền thương mại, v.v. Chúng đều có đóng góp tích cực cho sự nghiệp về mặt lâu dài.

Gây dựng sự nghiệp kinh doanh

Hầu hết tất cả các triệu phú đều trở thành triệu phú nhờ kinh doanh. Bạn hãy bắt đầu kinh doanh khi có đủ vốn và các mối quan hệ, cố gắng tìm ra cách tiêu chuẩn hóa mọi hoạt động, tập trung vào nắm bắt nhu cầu thị trường và đào tạo nhân viên chất lượng.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phương pháp tiếp thị, sản xuất và phân phối đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đầu tư vào bất động sản

Các triệu phú bất động sản thường là những người có tầm nhìn xa trông rộng. Họ phải đầu tư rất nhiều tiền bạc từ sớm nhưng sau đó nhận lại khoản lãi khổng lồ dưới dạng các khoản phí cho thuê, bán lại vì giá trị bất động sản tăng theo thời gian.

Dĩ nhiên là những ai phát triển các dự án bất động sản cũng chịu rủi ro đáng kể vì những thăng trầm của thị trường nhưng đây vẫn là một cách làm giàu hiệu quả.

Thuê cố vấn tài chính

Mặc dù bạn có thể đang thực hiện những chiến lược tài chính bạn nghĩ là đúng đắn nhưng để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến chuyên gia. Các cố vấn về tài chính có thể giúp bạn tạo ra một lộ trình cho các mục tiêu tiết kiệm, chỉ cho bạn những khoản đầu tư khôn ngoan và xác định những lĩnh vực mà bạn có thể giảm chi phí hoặc thu được lợi nhuận tốt hơn từ những khoản đầu tư đó. Nhờ đó, mục tiêu trở thành triệu phú sẽ không quá xa vời.