5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Inbox của Google, Airmail hay Outlook từ Microsoft nằm trong top những phần mềm chuyên email tốt nhất trên iOS.

Ứng dụng mail mặc định trên sản phẩm của Apple không thực sự xuất sắc, hầu như chỉ phù hợp với những người dùng cơ bản cần giao diện thân thiện. Với những người dùng nâng cao hơn, các ứng dụng mail bên thứ ba là cần thiết.

Inbox từ Gmail

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Inbox là ứng dụng email mới từ Google, lấy cảm hứng từ Mailbox. Ứng dụng này có giao diện đẹp và các bộ tính năng cho phép xử lý số lượng mail lớn, tuy vậy nó có điểm yếu quan trọng: Không có mục inbox thống nhất – do vậy, những người dùng nhiều email sẽ gặp nhiều khó khăn.

Điểm nhấn: Xem nội dung quan trọng mà không cần mở email, có khả năng check-in chuyến bay, xem thông tin vận chuyển khi mua hàng, xem ảnh ở giao diện ngoài.

Tính năng nổi bật: Đặt ghi nhớ cho hộp mail, lên lịch và nhắc đọc mail, chức năng tìm kiếm nâng cao, hoạt động tốt với Gmail.

Airmail

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Airmail là ứng dụng email quen thuộc trên OS X nhưng mới xuất hiện trên iOS gần đây. Mặt tốt là nó nhanh chóng và hỗ trợ gần như mọi tính năng người dùng cần, ngược lại, nhiều người gặp vấn đề đồng bộ dữ liệu.

Tất nhiên, người dùng có thể dùng ngay lập tức, hoặc đợi vài bản nâng cấp tiếp theo khi các lỗi được sửa. Ứng dụng hiện có giá 4,49 USD.

Điểm nhấn: Hỗ trợ 3D Touch, xem trước tài liệu đính kèm, xem pdf chất lượng cao, hoạt động tốt với các ứng dụng khác.

Tính năng nổi bật:  Hoạt động với Apple Watch, tiếp cận nhanh qua 3D Touch, đồng bộ nhãn với Mac.

Spark

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Spark là ứng dụng tương tự Airmail với nhiều tính năng hữu ích. Nó có giao diện mượt và nhắm đến người dùng với nhiều tài khoản. Apple đánh giá đây là ứng dụng tốt nhất trên App Store 2015. Nó cũng nhận nhiều lời đánh giá tốt từ các trang uy tín.

Điểm nhấn: Khả năng tự nhận diện và phân loại email, cho phép nhận ra các mail quan trọng và thông tin rác.  Các thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Tính năng quan trọng: Hộp thư chung tự phân loại, tìm kiếm bằng ngôn ngữ bình thường, trả lời nhanh, trả lời theo cú pháp mặc định.

CloudMagic Email

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Với hơn 3 triệu người dùng, CloudMagic Email là ứng dụng đầy đủ tính năng nâng cao. Nó nhanh chóng, gọn gàng và bảo mật.

Tính năng nổi bật: Thông báo tất cả các loại email, đồng bộ và cài đặt nhanh chóng, có thể làm nhiều thao tác mà không cần vào ứng dụng, đặt mật mã bảo vệ, xóa dữ liệu từ xa nếu làm mất máy.

Microsoft Outlook

5 ứng dụng email tốt nhất trên iPhone

Microsoft Outlook là ứng dụng nhanh và đáng tin cậy nhất hiện tại. Tuy vậy, nó vẫn còn nhiều điểm cần cải tiến.

Điểm nhấn: Tính năng Focused giữ những email quan trọng nổi lên, chuyển đổi giữa hộp mail và lịch để ghi nhớ sự kiện. Phần mềm cũng cho kéo thả tài liệu để đính kèm vào mail.

Tính năng nổi bật: Chia sẻ file từ các ứng dụng đám mây mà không cần tải về, chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trên mail, hỗ trợ Split View trên iOS 9.

iOS 9 đã thêm mục Cài đặt riêng để quản lí pin, và nhiều tính năng khác giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại.