Mẹo giúp bạn tránh phân tâm khi lái xe

0
3048

Dưới đây là những mẹo hữu ích giúp bạn đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn trên đường.

Phân tâm khi lái xe ảnh hưởng đến hàng nghìn mạng sống mỗi năm. Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA), trong năm 2013, đã có 3.154 người tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến sự mất tập trung của tài xế. Bạn có đang thực hiện đúng các bước nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, cho hành khách và những người khác đang tham gia giao thông? backhoa.net sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các tay lái nhằm đảm bảo chuyến đi an toàn.

Xem tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm lái xe

1. Hạn chế sử dụng các thiết bị khiến bạn phân tâm khi lái xe:

Mẹo giúp bạn tránh phân tâm khi lái xe

Hạn chế sử dụng các thiết bị khiến bạn phân tâm khi lái xe

Để điện thoại bên mình nhằm phòng tránh trường hợp hỏng hóc hay khẩn cấp là một ý hay, tuy nhiên điện thoại lại khiến bạn mất tập trung khi lái xe. Trước khi lên xe, hãy chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, chế độ máy bay hay tắt nguồn điện thoại. Bạn cũng có thể để điện thoại trong ngăn đựng găng tay, hàng ghế sau hay cốp xe (hay thậm chí là trong 1 cái túi) để ngăn bạn trả lời cuộc gọi hay tin nhắn, điều này giúp bạn tập trung vào lái xe.

2. Tập trung lái xe:

Các hoạt động trên xe có thể khiến bạn mất tập trung khi lái xe, như ăn uống, điều khiển hệ thống giải trí hoặc trang điểm. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chiếc xe để đi từ điểm A đến điểm B. Hãy để dành làm những việc khác khi bạn đến địa điểm.

3. Ưu tiên gia đình hàng đầu:

Mẹo giúp bạn tránh phân tâm khi lái xe

Ưu tiên gia đình hàng đầu

Thảo luận về trách nhiệm lái xe và những mối nguy hiểm hành khách đi cùng có thể khiến tay lái phân tâm. Đặt ra quy tắc cho cả gia đình, điều này giúp những tay lái tuổi teen nhận ra bạn đang muốn đảm bảo chuyến đi an toàn. Hãy làm gương trước khi con bạn đủ tuổi lái xe giúp chúng chỉ chứng kiến những thói quen lái xe tốt.

4. Tự nhắc nhở bản thân về lái xe an toàn:

Dán giấy ghi nhớ trên điện thoại hoặc bức ảnh của người thân yêu tại chỗ dễ nhìn thấy trong xe nhằm nhắc bạn lái xe an toàn.

5. Đừng trở thành người bị động trên xe:

Hãy nhắc nhở người khác lái xe an toàn khi bạn ngồi ở hàng ghế hành khách. Nếu bạn thấy tay lái sử dụng điện thoại, hãy bảo họ cất điện thoại đi nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

6. Ủng hộ việc lái xe an toàn:

Chia sẻ với gia đình, bạn bè, hàng xóm và tất cả mọi người bạn quen về mối nguy hiểm của việc phân tâm khi lái xe. Hãy nhớ rằng việc lái xe thông minh và tập trung giúp những con đường trở nên an toàn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây