Rèn luyện các thói quen sau nếu bạn muốn nhanh chóng giàu hơn

Những hạn chế về trình độ, kĩ năng, kinh nghiệm hoặc thậm chí là may mắn đều ảnh hưởng tới thành công, nhưng bạn vẫn có thể rèn luyện các thói quen sau nếu muốn nhanh dư dả và giàu có.

Sự khác biệt giữa một người nghiệp dư và chuyên nghiệp được thể hiện ngay trong thói quen của họ. Một người nghiệp dư có thói quen nghiệp dư, trong khi một chuyên gia có thói quen chuyên nghiệp. Chúng ta không dễ gì từ bỏ các thói quen của mình, nhưng vẫn có thể thay đổi những thói quen xấu bằng thói quen tốt để giàu có hơn hiện tại.

1. Dành thời gian ngồi thiền giúp bạn nhanh giàu có hơn?

Ngồi thiền là một trong những thói quen hiệu quả nhất để rèn luyện sức khoẻ tinh thần và thể chất, giảm căng thẳng. Thiền cũng giúp bạn cải thiện sự tập trung và tăng cảm giác hạnh phúc, cho dù bạn chỉ cần dành ra khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

Thực hiện ngồi thiền trong nhiều ngày liên tiếp, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Rất nhiều người thành công từng nói về thiền như Steve Jobs, Oprah Winfrey, Jerry Seinfeld và Ellen DeGeneres. Tại sao bạn không thử rèn luyện thói quen tốt này để nhanh giàu có?

2. Tập thể dục

Giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh cũng quan trọng như giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, đó là lý do tại sao tập thể dục thường xuyên là thói quen đang học hỏi. Thói quen này cũng cực kỳ phổ biến với những người giàu có và thành công.

Mark Cuban, Tim Cook hay Richard Branson đều đồng ý rằng tập thể dục thường xuyên là một phần quan trọng trong những “công việc” hàng ngày của họ. Cho dù chỉ là một bài tập nhanh 15-30 phút vào mỗi buổi sáng, bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn và tâm trạng tốt hơn. Sau đó, bạn có thể tập trung vào công việc, kiếm tiền và giàu có

3. Đọc sách

Rèn luyện các thói quen sau nếu bạn muốn nhanh chóng giàu hơn
Đọc sách là thói quen tốt của những người thành công, giàu có.

Đọc sách là một thói quen tốt để bạn có thể tích luỹ kiến thức, kĩ năng, khả năng ngôn ngữ, v.v. Tỉ phú Warren Buffet từng nói nhiều về việc đọc sách. Theo ông, đó là cách đầu tư hoàn hảo, với số vốn nhỏ nhưng bạn sẽ thu được lợi nhuận cực cao.

Đọc là kĩ năng cần rèn luyện và duy trì liên tục để tạo phản ứng tích cực. Những người giàu có nhất thế giới vẫn đang dành thời gian đọc sách mỗi ngày, còn bạn thì sao?

4. Đặt mục tiêu và tạo danh sách công việc cần làm

Nếu bạn không biết đích đến của mình, bạn sẽ không thể đến. Bi kịch của cuộc sống không nằm ở việc không đạt được mục tiêu của bạn mà ở chỗ bạn không có mục tiêu để nỗ lực mỗi ngày. Do đó, hãy liệt kê các mục tiêu cả ngắn hạn và dài hạn, sau đó tạo danh sách công việc cần làm.

Bạn có thể chia thành các mốc thời gian trong ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Đừng quên chủ động, cố gắng hoàn thành và đánh giá chất lượng công việc vì đó là cách để hướng thẳng đến thành công và giàu có.

5. Có lòng can đảm

Tất cả mọi người đều từng phải trải qua nỗi sợ hãi, đó là một phần của con người. Tuy nhiên, bạn không được phép để nỗi sợ ngăn cản bạn theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy nhớ, đừng bao giờ sợ thất bại, vì đó là cơ hội để bạn thay đổi, mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và giàu có hơn sau đó.

Có can đảm để đối mặt với nỗi sợ hãi và vượt qua nó sẽ giúp bạn trở nên ưu tú, khác biệt hơn so với những người xung quanh. Sự dũng cảm cũng giúp bạn xây dựng uy tín, niềm tin và phát triển gia tài của mình.

6. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Rèn luyện các thói quen sau nếu bạn muốn nhanh chóng giàu hơn
Sẵn sàng chấp nhận rủi ro, tiến về phía trước giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tất cả những người thành công đều biết rằng có những lúc trong cuộc sống bạn cần chấp nhận rủi ro, và việc có bạn là ước tính các rủi ro đó để tìm ra biện pháp đối phó. Bạn có thể tự chuẩn bị cho các tính huống, tính toán thiệt hại và cách xử lí tích cực nhất.

Điều này sẽ giúp bạn luôn tự chủ, mạnh mẽ và kiên định với mục tiêu trở nên giàu có hơn của mình.

7. Quản lý tiền bạc thông minh

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, điều đầu tiên bạn cần làm là học kĩ năng quản lí tiền bạc hiệu quả. Bởi vì nếu bạn không thể kiểm soát được thu nhập, chi tiêu của mình ở hiện tại, làm sao bạn quản lí được khi bạn có nhiều tiền hơn, giàu có hơn?

8. Ăn uống lành mạnh

Một thói quen quan trọng khác là bạn nên cố gắng duy trì ăn uống lành mạnh để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, giữ cho thân thể và trí não khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Khi khỏe mạnh, bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, bao gồm cả kiếm tiền và có cuộc sống đầy đủ hơn.

9. Tiếp xúc với những người tích cực

“Bạn không thể chơi với những người tiêu cực và mong muốn sống một cuộc sống tích cực” – câu nói đó rất hữu ích vì nó khiến bạn đánh giá lại các mối quan hệ hiện có cũng như các tác động mà đến cuộc sống của bạn.

Nếu bạn tiếp xúc với những cá nhân tích cực, thành công, rất có thể bạn sẽ chịu ảnh hưởng, trở nên xuất sắc hơn và ngược lại, ở cạnh những người không có ý chí sẽ khiến bạn có nguy cơ trì trệ và không thể phát triển.