Cách ăn uống hợp lý đối với bà bầu bị thừa cân

0
3041

Cách ăn uống cho bà bầu bị thừa cân, giúp bà bầu xua tan nỗi lo tăng cân nhiều. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đảm bảo cho thai kỳ của bạn khỏe mạnh.

Cách ăn uống đối với bà bầu bị thừa cân

Bà bầu thừa cân đi đứng khó và còn làm cho cơ thể cả mẹ và bé đều mệt mỏi. Nên có chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thừa cân một cách phù hợp để cả mẹ và bé cùng khỏe.

Cách ăn uống hợp lý đối với bà bầu bị thừa cânBà bầu bị thừa cân cần có chế độ ăn uống hợp lý. (Ảnh minh họa)

Chế độ ăn uống cho bà bầu bị thừa cân nên ưu tiên dầu ô liu

Chọn những chất béo chưa bão hòa tốt như dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu phộng thay cho những chất béo đã bão hòa hoặc đã hidro hóa như mỡ động vật, dầu dừa, bơ.

Bà bầu bị thừa cân nên cắt giảm đồ ăn vặt

Những thực phẩm ăn vặt có nhiều đường hoặc chất béo sẽ kéo cân nặng của bạn đi lên nhanh chóng mặc dù không nhiều calo. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh. Vì thế bà bầu bị thừa cân nhớ cắt giảm những món ăn vặt như bánh ngọt, nước ngọt có ga… trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bà bầu bị thừa cân nên uống đủ nước

Thiếu nước sẽ khiến bà bầu cảm thấy đói. Nếu đã lên kế hoach cụ thể cho việc ăn uống của mình mà vẫn thấy đói thì bạn cần phải nạp thêm nhiều nước. Bà bầu uống nước rất tốt cho thai nhi và giúp cho mẹ ngăn chặn được cơn đói xâm nhập.

Hy vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi giúp các bà bầu đang bị thừa cân lựa chọn những thực phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây