Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường

0
3469

Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, giúp bà bầu bảo đảm đủ dinh dưỡng trong thai kỳ và tránh được những tác động tiêu cực do tiểu đường gây nên.

Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng thường gặp ở nhiều thai phụ. Có rất ít các dấu hiệu giúp bà bầu nhận diện tiểu đường thai kỳ. Đó là lý do bà bầu phải thực hiện kiểm tra glucose ở tuần 24 – 28 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bà bầu có nguy cơ hoặc nhận thấy nước tiểu có đường thì nên chủ động xin thực hiện xét nghiêm máu. Xét nghiệm này hoàn toàn không gây hại cho mẹ và thai nhi.

Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Bổ sung đúng các món ăn sẽ giúp bà bầu kiểm soát tình trạng tiểu đường trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)


Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ thường phải ăn uống kiêng khem hơn những bà bầu bình thường. Dù vậy, nếu ăn kiêng thái quá hay ăn uống không đúng cách, bà bầu sẽ không thể đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Khoai lang là thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Nếu biết cách, ăn khoai lang sẽ có tác dụng kiểm soát và ngăn ngừa lượng đường huyết trong máu. Theo nghiên cứu, trong khoai lang có thành phần Caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, cách tiêu thụ và chế biến khoai lang cũng ảnh hưởng lớn đến chỉ số đường huyết của bà bầu. Theo đó, những bà bầu bị tiểu đường không nên ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai nướng hoặc chiên cả vỏ với một lượng vừa phải.

Rong biển là thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Hàm lượng vitamin, protein, carotein… trong rong biển tương đối phong phú, đặc biệt chứa rất ít đường nên có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu. Rong biển có thể chế biến thành nhiều món chay, mặn khác nhau. Đặc biệt, rong biển nấu canh rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Mộc nhĩ tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Mộc nhĩ chứa nhiều polysaccharides có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng protein , carotene, vitamin, chất sắt , natri, kali, canxi và các khoáng chất khác trong mộc nhĩ cũng tương đối cao nên không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho các bạn, giúp các bạn lựa chọn thực phẩm để mang lại sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây