Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao?

0
3105

Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao? Bà bầu hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có cách phòng tránh, cũng như biện pháp điều trị đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho 2 mẹ con.

Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao?

Khi mang thai, viêm nhiễm là điều rất dễ xảy ra với mẹ bầu, một trong số đó là bệnh nấm âm đạo. Bà bầu hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có cách phòng tránh, cũng như biện pháp điều trị đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho 2 mẹ con.

Nếu bị nhiễm nấm âm đạo ở giai đoạn đầu thì những ảnh hưởng xấu của nó cũng không đáng ngại lắm. Tuy nhiên, vẫn cần điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng tới làn da hay đôi mắt của bé trong quá trình sinh thường.

Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao?

Bà bầu bị nấm âm đạo phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Bà bầu nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Nên vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh theo cách như sau “lá chè xanh rửa sạch đun kỹ rồi pha với nước thêm một chút muối rồi vệ sinh ngày 2-3 lần”. Nước chè xanh rất tốt vì có tác dụng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, chè xanh có tính sát khuẩn cao và khử được mùi hôi do khí hư tiết ra nhiều… Ngoài việc vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh nên tắm bằng nước chè xanh để cải thiện tình trạng viêm nhiễm do nấm âm đạo gây ra. Khi đi vệ sinh, nên lau rửa “vùng kín” từ trước ra sau để tránh lây nhiễm nấm âm đạo.

Bà bầu nên ăn các thực phẩm giàu vitamin A

Các thực phẩm giàu vitamin A có trong rau quả, trứng, thực phẩm giàu vitamin D có trong cá biển, dầu gan cá, các sản phẩm từ sữa, ăn sữa chua thường xuyên và nên dùng thêm tỏi trong các món ăn để tăng cường hệ miễn dịch.

Bà bầu không nên tắm nước quá nóng

Không tắm nước quá nóng, tránh dùng nước xà phòng có chất tẩy mạnh khi vệ sinh vùng kín vì có thể làm thay đổi môi trường kháng khuẩn tự nhiên trong âm đạo.

Hy vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi hữu ích với các bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây