Bà bầu bị nghén nên ăn những loại thực phẩm gì

0
3017

Món ăn dành cho bà bầu bị nghén sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác ốm nghén, mệt mỏi của thai kỳ, giúp thai nhi khỏe mạnh.

Món ăn dành cho bà bầu bị nghén

Ốm nghén thường hay xảy ra với các bà bầu lần đầu có con, trong suốt thời gian ốm nghén là cảm giác buồn nôn khi ngửi đến một mùi gì đó hay khi ăn gì đó hay thậm chí chỉ là khi nghĩ đến, kèm theo đó là sự mệt mỏi, mất ngủ làm bạn khó chịu.

Món ăn dành cho bà bầu bị nghénỐm nghén khiến bà bầu vô cùng mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Món ăn dành cho bà bầu bị nghén sẽ giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn trong việc ăn uống, đảm bảo sức khỏe để giúp thai nhi khỏe mạnh.

Bánh quy là món ăn tốt cho bà bầu bị ốm nghén

Do lượng đường trong máu thấp nên các mẹ hãy ăn 1 ít bánh quy vào mỗi buổi sáng trước khi dậy,để tăng thêm lượng đường trong máu và cũng và để cung cấp năng lượng cho một ngày mới.

Chanh tươi là thức uống dành cho bà bầu bị ốm nghén

Nhấm nháp một cốc nước lọc trong đó có vài lát chanh tươi cũng là một cách chống buồn nôn hiệu quả. Thậm chí, khi bạn buồn nôn, hãy ngửi chanh tươi. Các lát chanh tươi cũng sẽ làm bạn dễ chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.

Ăn nhiều bữa nhỏ tốt cho bà bầu bị ốm nghén

Ăn những bữa nhỏ và ăn nhiều lần trong ngày để giữ cho bụng luôn có cảm giác no cũng là một cách hiệu quả để hạn chế những cơn ốm nghén. Một khi bạn để dạ dày trống rỗng thì sẽ càng làm những cơn ốm nghén trầm trọng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước. Khi cơ thể mất nước, bạn sẽ càng buồn nôn hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp các bà bầu có thêm những món ăn giúp mình ăn ngon miệng hơn trong thời kỳ bị ốm nghén.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây