Quy tắc an toàn chị em cần nhớ khi mang giầy cao gót lái xe

0
3026

Khi mang giầy cao gót, cảm giác điều khiển chân phanh, chân ga không thật. Nguy hiểm hơn, người lái ô tô không thể linh hoạt xử lý các tình huống khẩn cấp, dẫn đến tai nạn.

Đại đa số chị em phụ nữ đều thích mang giầy cao gót. Thế nhưng, loại giầy này chỉ giúp họ khoe dáng khi đi bộ. Còn khi điều khiển ô tô, nó quả thực là mối tai họa. Cùng tìm hiểu những tác hại của việc mang giầy cao gót khi điều khiển ô tô.

Tháo giày cao gót khi lái ô tô: Quy tắc an toàn chị em cần nhớ!

Tháo giày cao gót khi lái ô tô: Quy tắc an toàn chị em cần nhớ!

Giầy cao gót khiến người điều khiển không thoải mái khi điều khiển xe. Đặc biệt là cảm giác không thật khi thực hiện đạp chân phanh hoặc chân ga.

Giày cao gót giúp nâng cao chân cho người sử dụng nên rất khó khăn trong việc hạn chế việc tạo lực tác động lên bàn đạp chân ga, chân phanh. Đã có nhiều trường hợp người lái gây tai nạn nghiêm trọng do xử lý nhầm chân ga và chân phanh khi mang giầy cao gót.

Một kết quả nghiên cứu cho thấy, giầy cao gót tạo độ bán, độ trụ của chân kém hơn các loại giầy đế bằng. Nếu mang giầy cao gót, tài xế không thể có được một tư thế lái xe thoải mái nhất. Chưa kể, giày cao gót có tiết diện nhỏ hơn giày đế bệt cùng với việc cho cảm giác đạp chân ga, chân phanh không thật nên người điều khiển rất dễ rơi vào tình trạng xử lý nhầm.

Đôi khi, gót giầy có thể kẹt vào thảm trải sàn, mắc kẹt ở giữa bàn đạp làm người lái không thể xoay trở kịp nếu đối diện với một tình huống khẩn cấp ở thời điểm đó. Hiện tại, chưa có một điều luật nào cấm người điều khiển ô tô sử dụng giày cao gót nhưng các giáo viên đào tạo lái xe luôn khuyên các học viên sử dụng giầy đế bằng để dễ thao tác bằng chân hơn.

Tháo giày cao gót khi lái ô tô: Quy tắc an toàn chị em cần nhớ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây