Bạn nên lắp đặt hệ thống định vị ở vị trí nào trên xe hơi?

0
3056

Hàng nghìn người lái có thể phải đối mặt với nguy cơ va chạm, bởi họ không biết nên để hệ thống định vị ở đâu trên kính lái.

Bạn nên lắp đặt hệ thống định vị ở vị trí nào trên xe hơi?

Bạn có nên lắp đặt hệ thống định vị ở trung tâm kính lái xe hơi hay không

Tổ chức Gem Motoring Assist đã chỉ ra rằng hệ thống định vị mới nhất được đặt ở giữa kính lái có thể làm giảm tầm nhìn của người lái, đặc biệt là tại các khúc cua trái và tại các nút giao nhau. Ông David Williams – Giám đốc điều hành của Gem – cho biết: “Các thiết bị định vị vệ tinh giúp người lái giảm căng thẳng, tuy nhiên, nếu chúng chắn tầm nhìn quá nhiều, bạn có thể gặp nguy hiểm”.

“Một thiết bị định vị với màn hình lớn điển hình có kích thước rộng gần 7-inch (17cm), cao 4-inch (10,48cm) có thể cản mất tầm nhìn của người lái, đặc biệt là khi gắn tại trung tâm kính lái, dưới gương chiếu hậu lớn”.

“Đặt hệ thống định vị ở trung tâm kính lái sẽ chắn hầu hết tầm nhìn của bạn và bạn sẽ bỏ lỡ các mối nguy hiểm. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi đến khúc cua trái, tại nút giao thông và ngã tư hay tại bất cứ nơi nào có xe đạp và người đi bộ”.

Vị trí tốt nhất để gắn hệ thống định vị trên kính lái:

Bạn nên lắp đặt hệ thống định vị ở vị trí nào trên xe hơi?

Nơi an toàn nhất cho hệ thống định vị là ở phía dưới kính lái càng thấp càng tốt

– Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô cho biết nơi an toàn nhất để lắp đặt hệ thống định vị là ở phía dưới kính lái càng thấp càng tốt. Chủ xe cũng nên lắp đặt định vị ở bên phải nhằm giảm thiểu tình trạng tầm nhìn bị cản.

– Nếu không, hãy để chúng ở trung tâm kính lái nhưng đặt ở vị trí thấp nhất có thể.

– Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn ghế ngồi bên phải với chiều cao và vị trí phù hợp với hình dáng và kích thước của bạn trước khi lắp đặt hệ thống định vị.

– Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi, bạn nên tránh lắp đặt hệ thống định vị tại vị trí có thể gây thương tích cho người lái hoặc hành khách trong vụ tai nạn, bao gồm những vị trí mà túi khí có thể đập vào khi bung ra.

– Không bao giờ đặt hệ thống định vị ở vị trí cao trên kính lái. Đặt hệ thống định vị ở vị trí cao đồng nghĩa với việc dây cáp có thể che mất tầm nhìn của người lái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây