Những điều cần nhớ khi xe gặp sự cố trên đường

0
2722

Bạn cần tìm hiều một số kinh nghiệm phòng khi xe ô tô bị xịt lốp trên đường cao tốc và cần gọi xe cứu hộ giao thông.

Tài xế cần nắm rõ một số thông tin về xe của mình cũng như tình trạng hỏng hóc để gọi đến các trung tâm cứu hộ, từ đó có thể điều động 1 xe cứu hộ có trở theo 1 máy nén khí đến để thay thế trực tiếp tại hiện trường, hoặc một xe cứu hộ có cầu nâng cho xe lên kéo về xưởng. Nhiều trường hợp chị em phụ nữ không nắm rõ các thông tin về xe của mình để miêu tả cho trung tâm cứu hộ gây khó khăn cho việc cứu hộ.

Những điều cần nhớ khi xe gặp sự cố trên đường
Nhiều chị em phụ nữ không nắm rõ các thông tin về xe của mình để miêu tả cho trung tâm cứu hộ.

Sau đây là những thông tin bạn cần thông báo cho trung tâm khi xe bị hỏng trên cao tốc:

1. Thương hiệu của xe

Bạn chỉ cần nhìn vào logo trên xe là biết xe thuộc thương hiệu nào. Sau khi bạn miêu tả cho nhân viên trung tâm cứu hộ, họ sẽ hướng dẫn bạn việc tiếp theo.

2. Xe của bạn xuất xứ từ đâu

Muốn biết xe của bạn xuất xứ từ đâu bạn chỉ cần nhìn kiểu chữ có dán trên thông tin xe bởi vì cũng dòng xe nhưng sản xuất tại các nước khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.

3. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết năm sản xuất của xe

Trung tâm cứu hộ sẽ biết làm gì tốt nhất nếu bạn biết chính xác đời xe của bạn. Mỗi phiên bản mới sẽ có một số chi tiết được cải tiến ưu việt hơn so với đời trước. Việc lốp xe được cải tiến cũng thường xuyên xảy ra.

4. Hãy miêu tả sự cố càng chi tiết càng tốt

Bạn nên miêu tả chi tiết hiện trường và đánh giá sơ bộ thiệt hại cho trung tâm bảo dưỡng vì nếu chỉ xịt lốp bình thường chỉ cần dùng một xe có máy nén khí và thiết bị là có thể thay thế được còn trường hợp hư hỏng nặng cần phải cân bằng, sửa chữa lốp và vành trung tâm cứu hộ cần đưa xe đến có cầu nâng đến kéo dắt hoặc trở xe của bạn về gara sửa chữa.

Thông tin bạn biết càng cụ thể và rõ ràng bao nhiêu thì việc cứu hộ càng nhanh chóng và suôn sẻ bấy nhiêu, đỡ mất thời gian và chi phí cho cả 2 bên vì phải đi lại nhiều lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây