Những vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô

0
1729

Lựa chọn chỗ ngồi an toàn trên ô tô là vô cùng quan trọng vì nó có khả năng làm giảm các chấn thương trong trường hợp tai nạn xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn lựa chọn chỗ ngồi an toàn trên các loại xe ô tô.

Vị trí an toàn trên xe khách

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vị trí ngồi an toàn nhất trên xe khách là giữa xe, khu vực gần cửa. Đây là vị trí ngồi khách hàng sẽ ít bị ảnh hưởng nhất với các va chạm từ 4 phía. Vị trí ngồi nguy hiểm nhất là vị trí ở sát cửa sổ. Khi ngồi ở vị trí này, khách hàng dễ bị các hành khách khác đè lên hoặc bị các mảnh kính vỡ găm vào người đồng thời cũng khó thoát ra ngoài nếu như có sự cố xảy ra. Đồng thời, các nghiên cứu cũng chỉ rõ, việc đứng trên xe khách khi xe di chuyển có nguy cơ chấn thương cao nhất vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe khách không có các điểm bám đặc biệt như xe bus.

Vị trí an toàn trên xe con

Những vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô

Vị trí an toàn trên xe con là giữa hàng ghế sau sát lái xe

Vị trí an toàn nhất trên xe con là vị trí ở giữa hàng ghế ngay sau ghế lái. Các kết quả nghiên cứu tai nạn giao thông cho thấy những người ngồi ở vị trí sau, giữa xe sẽ chấn thương nhẹ hơn 60% so với các hành khách còn lại. Vị trí ngồi trước, cạnh ghế lái vốn được rất nhiều người lựa chọn vì cho rằng tiện để quan sát đồng thời ít bị say xe nhưng thực chất đây lại là vị trí rất nguy hiểm.

Vị trí an toàn trên xe bus

Những vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô

Vị trí an toàn trên xe Bus là các ghế ngồi bên phải xe

Dãy ghế bên phải xe là vị trí ngồi an toàn trên xe bus. Bởi lẽ với chiều chuyển động giao thông như ở nước ta hiện nay thì hướng xe chuyển động sẽ ở bên trái nên những hành khách ngồi ở bên phải sẽ có nguy cơ chấn thương ít hơn nếu xe xảy ra va chạm.
Khi hết chỗ ngồi, buộc phải đứng thì bạn hoàn toàn không nên đứng dựa vào thành xe không thôi mà nên bám vào các nắm bám đặc biệt trên xe, chân đứng rộng bằng vai để trọng lượng dồn đều xuống hai chân. Khu vực nguy hiểm nhất trên xe bus là cửa xe. Nếu buộc phải đứng ở vị trí này thì bạn phải hết sức cẩn thận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây