Các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

0
3004

Độ sắc nét của hình ảnh, số lượng camera đi kèm, cảm biến chuyển động, cảnh báo tốc độ hay cảnh báo chệch làn đường là những tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô.

Các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Camera hành trình trên xe ô tô là một máy quay nhỏ có nhiệm vụ ghi lại các diễn biến trên đường đi và hoạt động trên nguồn điện của xe. Hiện nay, camera hành trình đang là thiết bị được không ít người sử dụng ô tô săn đón. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp khi bước vào thế giới camera với hàng trăm loại khác nhau, rất nhiều mức giá, thậm chí là hàng thật, hàng giả….

Đầu tiên là vấn đề thương hiệu. Theo những người có kinh nghiệm về sử dụng xe hơi, nếu có ý định sắm một chiếc camera hành trình cho “xế yêu” thì hãy lựa chọn các hãng nổi tiếng như: HP, Transcend, Vietmap. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các thương hiệu chuyên sâu về lĩnh vực camera hành trình như Polaroid, Papago hay Blackvue. Trong đó, sản phẩm của Polaroid vừa camera hành động giống như Gopro vừa là camera hành trình. 

Để chọn mua được chiếc camera hành trình ưng ý cho xe ô tô không hề đơn giản, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về Camera từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Cụ thể, camera hành trình của Vietmap dòng X9 được đánh giá cao nhờ tính năng, giá cả và chất lượng hình ảnh nhưng trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng gặp phải tình trạng lỗi nguồn sạc. Ngoài ra, có một số thương hiệu từ Trung Quốc cũng vừa tấn công thị trường Việt Nam và đáng chú ý là Xiaomi. 

Dưới đây là các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô: 

Độ sắc nét của hình ảnh

Các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

Độ sắc nét của hình ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu phải xem xét khi mua camera hành trình cho xe ô tô. Độ sắc nét ở đây nghĩa là phải nhìn rõ hình ảnh xe ở phía trước. Để đánh giá yếu tố này, tốt nhất hãy xem trước chất lượng hình ảnh qua các đoạn clip mà người dùng đăng tải trên trang Youtube. Bên cạnh đó, khả năng làm việc của camera hành trình vào ban đêm cũng là điều đáng lưu ý. Nếu chất lượng hình ảnh có độ phân giải quá kém hoặc quá tối, cảnh vật “mờ mờ ảo ảo” thì tốt nhất là không nên mua.

Số lượng camera đi kèm

Ngoài camera góc rộng ở phía trước thì việc ghi lại các diễn biến ở phía sau xe cũng rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có một số loại camera hành trình được tích hợp thêm một camera nhỏ giúp lái xe quan sát toàn bộ các hoạt động phía sau. Tuy nhiên, độ phân giải của camera phụ này sẽ kém hơn camera chính nên bạn không cần đòi hỏi nhiều. 

Bảo vệ dữ liệu

Các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

Khi đang chạy trên đường, camera “chộp” được hình ảnh tai nạn hay bất kỳ thứ gì đó thú vị mà bạn muốn lưu giữ thì máy cần phải có chức năng bảo vệ tệp tin và không tự ghi đè lên. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chép file ra máy tính cho dễ sử dụng.

Cảm biến chuyển động

Tuy camera hành trình chỉ hoạt động khi ô tô chạy nhưng các nhà sản xuất cũng sẽ cung cấp thêm tính năng nhận biết chuyển động khi ô tô đứng yên và tự kích hoạt ghi hình. Đôi khi tính năng này sẽ giúp bạn biết được đối tượng va chạm vào xe mình khi đang đỗ trong bãi hay nhận diện thủ phạm trộm gương và logo. 

Cảnh báo tốc độ

Các tính năng cần thiết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

Các nhà sản xuất camera hành trình sẽ cài đặt các tốc độ 40km/h, 80km/h và 100km/h và khi nhận thấy xe chạy nhanh hơn mức cài đặt, lập tức hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để tránh việc lái xe chạy quá tốc độ. Do đó, theo các tài xế có kinh nghiệm về lái xe ô tô, để đảm bảo an toàn hơn khi ngồi sau vô lăng, bạn nên chọn loại camera hành trình được tích hợp tính năng này. 

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được xem một trong những công nghệ an toàn cao cấp trên xe ô tô ngày nay. Bằng việc sử dụng thuật toán so nhiều khung hình liên tiếp nhằm nhận biết ô tô đang di chuyển chệch về bên trái hay bên phải làn đường, camera hành trình sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây