Những trường hợp nào không được lùi xe ô tô?

0
1737

Khi tham gia giao thông, trong một số trường hợp như trên phần đường dành cho người đi bộ, khu vực cấm dừng hay nên đường bộ giao nhau… tài xế không được lùi xe nếu không sẽ bị phạt.

Những trường hợp nào không được lùi xe ô tô?

Những trường hợp nào không được lùi xe ô tô?

Những trường hợp tài xế ô tô không được lùi xe khi tham gia giao thông thông là nơi đường bộ giao nhau, phần đường dành cho người đi bộ, nơi tầm nhìn bị che khuất, nơi đường bộ giao nhau với đường sắt, đường cao tốc. Nếu vi phạm tài xế sẽ bị cảnh sát giao thông phạt.

Nghị định 46/2016, Điểm I, Khoản 2 quy định mức phạt đối với các trường hợp người điều khiển ô tô vi phạm như sau:

Đối với tài xế điều khiển lùi xe trong một trong các trường hợp như: tại khu vực cấm dừng, ở đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, nơi đường bộ giao nhau, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi tầm nhìn bị che khuất, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ bị phạt hành chính từ 300 đến 400 nghìn đồng.

Trong trường hợp tài xế ô tô không chỉ vi phạm mà còn gây ra tai nạn giao thông, ngoài bị phạt hành chính còn bị xử phạt bổ sung theo Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016, bị tước giấy phép lái ô tô từ 2-4 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây