Nguy cơ “tiền mất tật mang” vì dán phim cách nhiệt kính lái mùa hè

0
3069

Nhiều chủ xe không cẩn thận dán phim cách nhiệt chèn lên thẻ điện tử trên kính lái xe, gây ra lỗi giao dịch khi đi qua trạm thu phí.

Nguy cơ "tiền mất tật mang" vì dán phim cách nhiệt kính lái mùa hè

Nguy cơ “tiền mất tật mang” vì dán phim cách nhiệt kính lái mùa hè

Trong năm qua, nước ta đã triển khai chương trình thu phí tự động tại các trạm với tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 99.8%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn phát sinh giao dịch lỗi, khiến khách hàng mất tiền, qua kiểm tra thì phát hiện lỗi phát sinh từ chính người tiêu dùng.

Cụ thể, kính lái ô tô được đặt nghiêng và thường có diện tích lớn nên trở thành điểm hút ánh sáng cao nhất. Vậy nên, nhiều chủ xe đã tiến hành dán phim cách nhiệt để chống nóng cho xe. Điều đáng ngại là trong quá trình dán kính, nhiều chủ xe đã dán đè lên thẻ điện tử, gây ra lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí. Đặc biệt trong trường hợp phim cách nhiệt có tính kim loại thì còn gây phát sinh lỗi giao dịch.

Trường hợp này đặc biệt xuất hiện nhiều ở xe khách đường dài, bởi xe khách có thói quen đặt thêm các biển thông báo lộ trình xe ở trước kính. Đối với các trường hợp biển bằng kim loại (nhôm, thép, inox,…) sẽ rất dễ gây lỗi giao dịch nếu đặt gần thẻ.

Tình trạng lỗi thẻ này đã khiến VETC phải cảnh báo người tiêu dùng rằng, nếu chủ xe đã tiến hành dán phim cách nhiệt chèn lên thẻ điện tử VETC trên kính lái hoặc đặt các biển báo, gây tác động lên kính lái thì cần gọi tổng đài 1900.6010 hoặc tới các điểm dịch vụ VETC tại trạm thu phí để được tư vấn và dán lại thẻ. Chi phí dán lại thẻ điện tử theo quy định là 120.000đ/ thẻ.

Nói cách khác, việc tác động lên kính lái có thể khiến chủ xe bị lỗi giao dịch, phải trả vé thủ công qua trạm và có nguy cơ phải tốn tiền dán lại thẻ thu phí tự động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây