Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

0
2763

Liệu bạn đã từng rơi vào tình huống bước chân ra khỏi một siêu thị hoặc tòa nhà văn phòng và quên béng mất vị trí đỗ xe của mình? Đối với nhiều người, đây là một vấn đề thường xảy ra vì khi đứng giữa một biển xe ô tô, chúng ta thường quên mất vị trí chiếc xe của mình. Sau đây, backhoa.net sẽ giới thiệu với bạn một số cách dễ dàng để tìm ra chiếc xe thân yêu của bạn trong bãi đậu.

Sử dụng phím khẩn cấp (panic button)

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Nếu chìa khóa của bạn có phím bấm bật còi cảnh báo của xe thì bạn hãy ấn nó và xác định xem âm thanh phát ra từ đâu. Lưu ý: còi xe sẽ không kêu nếu bạn không ở trong bán kính hoạt động cho phép.

Tìm kiếm xe một cách có hệ thống

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Nếu bạn đỗ xe trong một bãi đỗ nhỏ, hãy thử cách tìm kiếm từng hàng xe một. Đây không phải là cách nhanh nhất nhưng sẽ đảm bảo bạn tìm ra được chiếc xe của mình.

Gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Một số bãi đỗ xe lớn như sân bay có thể có công nghệ tìm kiếm xe bằng biển số. Nếu không còn cách nào để tìm ra chiếc xe của mình, bạn có thể gọi theo số điện thoại của bãi đỗ để nhờ sự trợ giúp của họ.

Đỗ xe cạnh điểm mốc dễ nhận biết

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Nếu có thể, bạn hãy đậu xe cạnh những vật thể dễ ghi nhớ như cây to, biển báo hoặc cột đèn. Những vật thể này cần dễ nhận thấy từ xa để bạn có thể xác định được chúng ngay khi mới bắt đầu tìm kiếm.

Đỗ xe gần lối ra

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Đỗ xe gần lối ra là một cách rất hay để ghi nhớ vị trí xe của bạn. Việc duy nhất mà bạn cần làm là tìm đến lối ra của tòa nhà. Dù bạn sẽ phải đi bộ một quãng xa hơn nhưng bù lại bạn sẽ tìm thấy xe và ra khỏi bãi đỗ nhanh chóng hơn.

Ghi lại vị trí đỗ xe của bạn

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Một số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗMột số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗMột số mẹo hay để tìm xe trong bãi đỗ

Trong thời buổi ngày nay, có rất nhiều cách để bạn ghi lại địa điểm mà bạn đã đậu xe. Đơn cử có thể kể đến máy ảnh điện thoại, ứng dụng định vị xe hoặc giấy ghi chú. Nhẩm lại vị trí đỗ xe khi đi bộ đến nơi làm cũng là một cách ghi nhớ hiệu quả.

Hi vọng với những gợi ý vừa rồi của oto.com.vn, bạn sẽ không còn phải loay hoay mất nhiều thời gian tìm xe trong bãi đỗ nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây