Hướng dẫn xử lý khi xe bị nổ lốp ở tốc độ cao

0
2967

Kỹ năng xử lý của tài xế khi mẫu xe thể thao Nissan GT-R đang tăng tốc lên đến 327 km/h bất ngờ bị nổ lốp quá chuyên nghiệp.Sau đây là một vài hướng dẫn giúp bạn có những kỹ năng cơ bản nhất để ứng phó khi xe bất ngờ bị nổ lốp.

Sự cố hay gặp nhất khi lái xe là nổ lốp. Nếu tài xế hốt hoảng, không làm chủ được chiếc xe và không thể bình tĩnh để xử lý tình huống trọn vẹn, trong khi xe chạy ở tốc độ cao thì rất dễ dẫn đến hậu quả nặng nề. Khi bị nổ lốp, ô tô sẽ mất cân bằng, khó điều khiển và sẽ rơi vào trạng thái quăng quật nếu đánh lái quá vội vàng hoặc phanh gấp.

Hướng dẫn xử lý khi xe bị nổ lốp ở tốc độ cao

Đến 327 km/h lốp xe bất ngờ phát nổ

Trong đoạn video sau, tài xế ngồi sau vô lăng mẫu xe thể thao trứ danh Nissan GT-R đã có kỹ năng xử lý khi xe bị nổ lốp hết sức chuyên nghiệp, biến một tình huống nguy hiểm trở thành đơn giản hơn rất nhiều:

Lốp xe Nissan GT-R bất ngờ phát nổ khiến xe lệch lái khi đang tăng tốc lên đến 327 km/h trên đường cao tốc. Tài xế ngay lập tức buông ga, giữ vững vô lăng để xe chạy thẳng, đánh vô lăng nhẹ nhàng để tránh xe khác trên đường và nhanh chóng táp vào lề đường.

Thông thường, khi xe bất ngờ bị nổ lốp, gây ra tiếng nổ lớn khiến những tài xế không có kinh nghiệm hốt hoảng và phản ứng tự nhiên là nhanh chóng giảm tốc độ sau đó đánh lái sát vào lề đường. Tuy nhiên, khi lốp bị nổ thì bất cứ sự chuyển hướng đột ngột nào đều không an toàn và dễ xảy ra tai nạn.

Hướng dẫn xử lý khi xe bị nổ lốp ở tốc độ cao

Hướng dẫn xử lý khi xe bị nổ lốp ở tốc độ cao

Để tránh những rủi ro khi lốp xe bị nổ, tài xế cần tuân theo các bước sau: Đối với những xe chạy tốc độ không quá cao, đầu tiên hãy đạp lút chân ga khoảng một vài giây, việc này khiến chiếc xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng.

Tiếp đó, hãy từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ. Cần chú ý, quan trọng nhất là phải giữ xe đi đúng làn đường, tránh xa chân phanh. Giảm tốc độ xuống từ từ tới mức an toàn và đánh lái vào sát lề đường để sửa chữa hoặc chờ cứu hộ tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây