Những kỹ năng cần thiết khi xin vượt xe

0
2769

Bên cạnh việc thông thạo luật giao thông, làm chủ tốc độ, làm chủ tay lái… thì các tài xế cùng cần phải nắm được những kỹ năng vượt xe an toàn khi lưu thông trên đường.

Những kỹ năng cần thiết khi xin vượt xe

Khi muốn vượt xe, bạn cần phải quan sát kỹ các phương tiện xung quanh

Khi bạn muốn vượt xe, đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, dự kiến được những tình huống có thể xảy ra và chọn đúng thời điểm để vượt. Ngoài ra, bạn phải điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp, không được vượt quá tốc độ cho phép của pháp luật. Nếu bạn đang chạy xe với vận tốc 40 km/h, mà giới hạn tốc độ cho phép của đoạn đường chỉ là 50 km/h thì không nên vượt.

Trước khi vượt, bạn cần quan sát kỹ các phương tiện phía trước đang chạy ngược chiều, chạy cùng chiều, chạy trước làn đường của mình cũng như làn đường bên phải có thể rẽ trái bất ngờ. Bạn cũng nên dự đoán những tình huống có thể xảy ra, đồng thời ra tín hiệu xin vượt với các xe đang lưu thông trên đường. Nếu được phép cho vượt thì lúc đó bạn mới được đánh lái đổi làn đường.

Đặc biệt, bạn không nên cố tình vượt khi xe trước có nguyên nhân chính đáng chưa cho vượt. Khi xe phía trước đã nhường đường thì khi đó bạn phải thực hiện các thao tác dứt khoát, tăng tốc và đánh lái vượt qua một cách nhanh chóng. Lưu ý khi vượt xe, bạn không được chần chừ, bởi tại thời điềm này, xe bạn đang ở góc chết, là giao điểm của xe phía trước và xe phía sau. Nếu bạn không vượt nhanh, có thể sẽ xảy ra tai nạn.

Đối với trường hợp, bạn muốn vượt qua một chiếc xe đang đỗ lại bên đường, hãy giảm tốc độ và bấm còi để tránh xảy ra sự cố xe phía trước mở cửa hoặc có người đột ngột ngang qua đầu xe sẽ không xử lý kịp thời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây