Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

0
3114

Mặc dù tay lái của phụ nữ “non và thiếu kinh nghiệm” nhưng sự thật thì họ lại là những người lái xe an toàn hơn cánh mày râu. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với những người lái xe tập trung và không mắc những lỗi “ngớ ngẩn” dưới đây.

Làm đẹp trên xe

Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

Kinh nghiệm lái xe dành cho phụ nữ: Tuyệt đối tránh make up khi đang cầm vô-lăng

Đây là chú ý đặc biệt dành cho những quý cô “nghiện” make up. Việc trang điểm trong khi lái xe sẽ khiến bạn mất tập trung và gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Do vậy, khi đến những cuộc hẹn quan trọng hãy “tô son điểm phấn” trước khi nổ máy xuất phát.

Ăn uống khi lái xe

Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

Ăn uống khi lái xe có thể gây ra hậu quả khôn lường 

Nhiều chị em có thói quen ăn vặt vì việc này giúp xả strees rất tốt, tuy nhiên ăn vặt không đúng thời điểm có thể gây rắc rối cho bạn, đặc biệt là khi lái xe. Trên thực tế đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do tài xế ăn uống khi đang cầm vô-lăng. Do vậy, cần tránh ăn uống khi đang lái xe nhất là đồ ăn có dầu mỡ vì chúng gây mất tập trung và việc lái xe sẽ không chuẩn xác.

Đi giày cao gót

Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

Nên mang chuẩn bị sẵn đôi giày bệt để phục vụ cho việc lái xe

Giày cao gót là người bạn đồng hành mang lại vẻ duyên dáng cho người phụ nữ nhưng lại là kẻ thù của chân phanh và chân ga. Để điều khiển xe dễ dàng và an toàn, lời khuyên cho chị em phụ nữ khi lái xe là hãy luôn chuẩn bị sẵn một đôi giày mềm đế bệt trên xe.

“Buôn dưa lê”

Để đảm bảo an toàn khi lái xe, tốt hơn hết chị em nên để việc nhắn tin hay check facebook sang một bên và hãy học cách kết nối điện thoại với xe để có thể nghe/nhận cuộc gọi mà không cần rời tay khỏi vô lăng. Ngoài ra, khi trên xe có bạn bè đi cùng, hãy cố giữ mình trong vai trò quan sát và tránh tham gia sâu vào câu chuyện vì nhiệm vụ chính của bạn là lái xe.

Không chịu tìm hiểu hết các nút điều khiển

Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

Những chiếc xe hiện đại ngày nay được cung cấp rất nhiều trang thiết bị tiện ích và dường như có phần gây phức tạp đối với những người không “nhạy” về công nghệ. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu hết chức năng của các phím bấm trước khi bước lên xe và ngồi vào vị trí lái. Đã rất nhiều trường hợp vì không nắm rõ chức năng điều khiển nên chị em phụ nữ đã không thể xử lý tốt khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Lệ thuộc hoàn toàn khi xe gặp sự cố hỏng hóc

Xe gặp trục trặc khi đang di chuyển là điều khó có thể tránh khỏi. Với những sự cố đơn giản như xe bị nổ lốp, chết máy… cánh mày râu có thể xử lý dễ dàng nhưng sẽ là một trở ngại lớn đối với chị em phụ nữ. Điều đầu tiên mà họ nghĩ đến đó là gọi cứu hộ hoặc người trợ giúp. Tuy nhiên chị em cũng nên chủ động xử lý tình huống bằng cách bật đèn cảnh báo, đưa xe vào lề đường… trong khi chờ đợi cứu hộ.

Những kinh nghiệm trên tuy nhỏ nhưng nếu bỏ qua bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Vì vậy hãy nhớ luôn cẩn thận và có ý thức học hỏi kinh nghiệm khi cầm vô lăng. Chúc chị em lái xe an toàn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây