Bỏ túi 2 mẹo kéo dài tuổi thọ cho xe hybrid

0
3017

Pin xe hybrid là một bộ phận tích trữ năng lượng điện quan trọng, giúp tăng tầm vận hành của xe lên đáng kể và cho xe hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời. Tuy nhiên, công nghệ pin xe hybrid sẽ xuống cấp nhanh và tốn nhiều tiền để có thể thay thế. Hãy cùng Backhoa.net tham khảo 2 mẹo sau nhằm kéo dài tuổi thọ pin xe hybrid.

Bỏ túi 2 mẹo kéo dài tuổi thọ cho xe hybrid

Bỏ túi 2 mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ pin xe hybrid

Giá thành xe hybrid khá cao so với các dòng xe truyền thống nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài thì xe sẽ bù lại về khoản nhiên liệu tiêu thụ. Hơn nữa, sử dụng xe hybrid cũng là một hành động cao đẹp của người lái trong việc bảo vệ môi trường và giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Để có thể sử dụng tối đa tiềm năng và thời gian vận hành của hệ thống pin xe hybrid, chủ xe nên ứng dụng 2 mẹo sau trong lúc sử dụng xe để có thể kéo dài tuổi thọ hệ thống lên đến mức lâu nhất có thể trước khi phải chi trả cho việc thay thế hệ thống pin xe hybrid.

Phanh xe từ tốn

Bỏ túi 2 mẹo kéo dài tuổi thọ cho xe hybrid

Mẹo đầu tiên trong kinh nghiệm lái xe hybrid mà chủ xe có thể ứng dụng khi lăn bánh để kéo dài tuổi thọ pin xe hybrid chính là đạp phanh nhẹ, dừng xe một cách từ tốn khi có thể (ví dụ như khi đã tới địa điểm cần đến…). Việc đạp phanh nhẹ và cho xe trượt một đoạn khi dừng xe sẽ giúp hệ thống sạc lại điện cho bộ pin hybrid, giúp kéo dài thời dan sử dụng và tuổi thọ pin. Ngoài ra, người lái cũng nên sử dụng mẹo phanh nhẹ nạp pin xe hybrid khi xuống dốc. Nên nhớ, tuổi thọ pin xe hybrid sẽ suy giảm nhanh chóng nếu hệ thống cạn điện trong thời gian dài.

Khởi động xe chậm rãi

Bỏ túi 2 mẹo kéo dài tuổi thọ cho xe hybrid

Theo kinh nghiệm ô tô, thay vì đạp chân ga mạnh hết cỡ sau khi dừng xe trên đường (dừng đèn đỏ, bắt đầu khởi hành…), tay lái tốt nhất nên tăng tốc từ từ để có thể bảo quản hệ thống xe một cách tốt nhất. Được biết, xe hybrid được lập trình tự động tắt động cơ đốt trong khi dừng xe và sẽ chỉ chạy điện khi người lái đạp nhẹ chân ga. Việc thực hành mẹo này sẽ giúp xe sử dụng điện năng cũ để xe có thể sạc điện mới và phát huy khả năng tiết kiệm nhiên liệu nếu thực hành đúng cách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây