Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning mất khoảng bao nhiêu tiền?

0
3550

Dòng xe Kia Morning hiện đang được khá nhiều người dùng Việt ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Cũng như các dòng xe khác ngoài cho phí mua xe, bạn còn cần phải bỏ ra những chi phí khác để duy trì xe như phí gửi xe, phí dưỡng xe ô tô Kia Morning. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề “ bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning hết bao nhiêu tiền?”

I. Giá bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning

Chi phí để bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sẽ phụ thuộc vào số Km bạn đi được và số phụ tùng, thiết bị cần sử dụng để thay thế trong quá trình bảo dưỡng. Cụ thể thì sau khi tìm hiểu thì backhoa.net xin đưa ra mức giá để các bạn tham khảo ( mức giá chưa bao gồm tiền công của thợ kỹ thuật) như sau:

– Giá bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning cấp I khi đi được từ 5.000 – 10.000km
là 50.000 đồng bao gồm chi phí gồm kiểm tra xe, thay dầu nhớt,..

– Giá bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning cấp II khi xe đi được 15.000 – 30.000km là khoảng 100.000 đồng bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay mới một số bộ phận trên xe.

– Giá bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning cấp III sau 40.000 – 80.000 km là khoảng 1 triệu động bao gồm chi phí sửa chữa và thay mới một số bộ phận trên xe.

Bên cạnh dịch vụ bảo dưỡng ô tô Kia Morning, các trung tâm bảo dưỡng, gara cũng cung cấp thêm các dịch vụ như sửa chữa, đại tu và phục hồi xe bị tai nạn; thay thế phụ tùng và mua bán vật tư; dọn vệ sinh xe,…

II. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Kia
Morning

1. Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được 1.500 km ( 1 tháng)

Thời gian bảo dưỡng này chủ yếu chiếc Kia Morning sẽ được đưa đi kiểm tra và tiến hành khắc phục nếu cần thiết. Những chi tiết cần kiểm tra bao gồm nước làm mát, dầu máy, dầu xi lanh chính của ly hợp thủy lực, dầu ở xi lanh tổng phanh, rò rỉ trên các đường ống nước, khả năng làm việc của nắp két nước,..

2. Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được 5.000 km ( 3 tháng)

Lần bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning thứ hai này sẽ được các nhân viên kỹ
thuật tiến hành thay dầu, thay lọc dầu và có thể thay luôn lọc dầu. Ngoài ra, chiếc xe sẽ được tiến hành kiểm tra và điều chỉnh các bộ phận như kiểm tra các dây nối, giắc cắm, dây đai dẫn động, độ căng dây đai của máy nén khí, mức dầu trợ lực,…

3. Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được 20.000 km ( 12 tháng)

Sau khi xe đi được 20.000 km hoặc 1 năm bạn nên đưa đến trung tâm bảo dưỡng để được tiến hành các công đoạn phục hồi chức năng của các cho tiết trên xe. Tại đây, vẫn là những công đoạn kiểm tra mức dầu ở hộp số, dây cao áp, khe hở xupap, van thông khí hộp các te,.. đồng thời tiến hành thay nắp chỉnh điện, lọc nhiên liệu, lọc gió, dung dịch làm mát,.

4. Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được 40.000 km ( 24 tháng)

Tại lần bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được 40.000 km hoặc sau
2 năm  chiếc xe sẽ được thay thế bugi, dây đai dẫn động, dây đai dẫn động quạt gió, dây đai dẫn động trợ lực lái, dây đai dẫn động của máy nén khí, dầu tổng phanh,..

5. Bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đi được
100.000km

Sau một thời gian dài sử dụng cụ thể là sau 100.000 km thì nước làm mát động cơ sẽ xuất hiện những cặn bẩn gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe ô tô . Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc thì sau mỗi 100.000 km bạn nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để được súc két và thay thế toàn bộ hệ thống làm mát.
Ngoài ra, các bộ phận như bugi, má phanh,.. cũng cần được kiểm tra và thay thế khi cần thiết.

Trên đây là một số những thông tin tham khảo về mức giá bạn cần phải cho trả khi bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning và lịch bảo dưỡng định kỳ. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề trong việc bảo dưỡng ô tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây