Hatchback là gì? Những điều cần biết của về chiếc Hatchback

0
3031

Bên cạnh dòng xe Sedan hay được nhắc đến thì chắc hẳn người dùng xe sẽ cũng quen thuộc với dòng xe hatchback. Tuy nhiên, cũng không phải người dùng nào cũng có thể phân biệt và nhận dạng được dòng xe này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được hatchback là gì? Những điểm nào giúp bạn phân biệt được xe hatchback với những dòng xe khác.

1. Hatchback là gì?

Theo nghĩa tiếng anh thì Hatchback được  ghép từ hatch (nghĩa là cửa) và back (phía sau) có thể tạm dịch nghĩa đen của cả cụm từ Hatchback là cửa phía sau. Còn theo thuật ngữ trong
ngành công nghiệp ô tô thì từ này chỉ một dòng xe có cửa mở về phía sau.

Thực tế sau khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Hatchback là gì? thì backhoa.net được biết Hatchback là một dòng xe thường cỡ nhỏ hoặc trung được dùng cho cá nhân hay gia đình có nhu cầu trở nhiều hàng hóa. Như vậy thì phần đuôi của xe không kéo dài thành cốp như sedan mà cắt
thẳng ở ghế sau tạo thành một cửa mới. Bên cạnh kiểu ghế này thì hàng ghế phía sau của chiếc cũng có khả năng gập xuống tạo không gian lớn xếp đồ.

Một chiếc xe Hatchback sẽ mang những đặc trưng như xe có 2 khoang là khoang lái và khoang hành khách, thường có 3 hoặc 5 cửa trong đó 11 cửa phía sau mở hất lên trên để có thể lấy hành lý, gầm xe thấp (dưới 20cm giống xe sedan), hàng ghế sau có thể gập lại để tăng không gian chứa đồ đạc; dòng xe có 4 – 5 chỗ ngồi, xe hatchback với cốp mở phía sau.

2. Những dòng xe Hatchback hot nhất hiện nay

Hatchback là mẫu xe ô tô bình dân có giá bán khá rẻ, thiết kế nhỏ gọn lại có khoang chứa hành lý rộng rãi phù hợp với cá nhân, gia đình trong khi di chuyển ở đô thị. Những mẫu Hatchback đang được nhiều người dùng lựa chọn như:

– Mitsubishi Mirage: mẫu xe nhỏ gọn đến từ Nhật Bản đắng để bạn lựa chọn. Mẫu xe này hiện được bán với mức giá dưới 600 triệu đồng phù hợp cho gia đình. Mitsubishi Mirage được trang bị khối
động cơ xăng gồm 3 xy lanh 1.2L tích hợp với van biến thiên MIVEC cho công suất tối đa 78 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 100 Nm. Với trang bị khối động cơ này giúp mẫu xe tiêu thụ khoảng 5 lít/100km.

– Hyundai Accent: Chiếc xe được thiết kế với ngoài thất hấp dẫn, nội thất trang bị nhiều tính năng hiện đại. Trang bị động cơ của Hyundai Accent 2018 là khối động cơ 1.4 L và 1.6 L cho công suất cực đại đạt 123 mã lực.

– Ford Fiesta: Là dòng xe Hatchback cá tính có thiết kế thời thượng cũng như khả năng vận hành vượt trội.  Ford Fiesta có thiết kế không gian nội thất không được rộng rãi lắm, với những người có chiều cao trên 1m7 thì sẽ gặp bất tiện khi sử dụng xe.

3. Phân biệt dòng xe Hatchback với các dòng xe khác

Hatchback thì có 2 khoang, có cửa sau để mở lên lấy hành lý còn với những chiếc xe sedan thì lại có 3 khoang và khoang hành lý tách biệt với khoang hành khách, sedan cũng không có cửa ở phía sau.

Nếu so với những chiếc xe dòng Crossover chúng có điểm chung là có cửa phía sau khoang hành lý được gộp chung với khoang hành khách. Điểm khác nhau cơ bản giữa Hatchback và Crossover đó là Crossover thường có 5 -7 chỗ ngồi, có kích thước lớn, gầm xe cao hơn và dung tích xy lanh cũng
lớn hơn Hatchback.

Còn xe hatchback khác với những chiếc  xe SUV hay xe MPV thì đã quá rõ ràng khi kích thước xe MPV và SUV sẽ lớn hơn xe Hatchback, không gian nội thất rộng rãi hơn.

Trên đây là những giải đáp của chuyên mục tin tức về câu hỏi Hatchback là gì?. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt được dòng xe này trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây