Bà bầu bị táo bón dùng Prolacfil có tác dụng phụ gì không?

0
3911

Câu hỏi

Em đang mang thai tuần thứ 26. Mấy hôm nay em bị táo bón không đi được rất khó chịu, em có hỏi thì DS giới thiệu cho em thuốc Prolacfil…

Chào bác sĩ:
Bác sĩ cho em hỏi em đang mang thai tuần thứ 26, BS kê cho em uống viên bổ sung sắt Tardy Feron B9 từ tuần 11, nhưng mấy hôm nay em bị táo bón không đi được rất khó chịu, em có hỏi dược sĩ tư vấn ở nhà thuốc thì họ giới thiệu cho em thuốc Prolacfil uống sẽ bớt nhưng em sợ ảnh hưởng đến bé nên vẫn chưa dám uống, xin hỏi AloBacsi em uống thuốc này được không ạ?
 (Minh Nguyệt, 29 tuổi)

Bà bầu bị táo bón dùng Prolacfil có tác dụng phụ gì không?

Ảnh minh họa

Trả lời

Bạn Nguyệt thân mến,

Prolacfil là thực phẩm chức năng chứa vi khuẩn Bifidobacterium lactis HN019, là chủng vi khuẩn ký sinh chủ yếu ở vùng đại tràng. Trong quá trình phát triển tại đại tràng, Bifidobacterium lactis HN019 sinh ra nhiều acid béo chuỗi ngắn làm kích thích nhu động ruột, giúp phân di chuyển dễ dàng qua ruột. Đồng thời, vi khuẩn tiết ra nhiều chất điện giải giúp kéo nước vào lòng ruột, làm mềm phân và giảm cảm giác đau rát khi đi tiêu.

Bifidobacterium lactis HN019 là vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, và đã có nhiều nghiên cứu trên phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ sơ sinh cho thấy Bifidobacterium lactis HN019 không gây ra tác dụng phụ nào. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng Prolacfil trong quá trình mang thai nhé.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đang gặp. Chúc các bạn sức khỏe!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây