Bà bầu bị giời leo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

0
3355

Mang thai cơ thể bà bầu thường yếu hơn bình thường, dễ mắc bệnh ngoài da như bệnh giời leo. Nhiều bà bầu lo lắng điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Bà bầu bị giời leo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh “giời leo” hay zona thần kinh

thực chất là do vi rút herpes zoster gây ra và nó thường xuất hiện dưới hình dạng giống như một nốt phát ban hay vết bỏng rộp trên cánh tay, cẳng chân hoặc bất kỳ chỗ nào trên cơ thể.

Bà bầu bị giời leo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh “giời leo” không gây hại cho thai nhi. (Ảnh minh họa)

Mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ giữa bệnh zona thần kinh với bệnh sởi nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bị “giời leo” trong khi mang thai có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Điều này có thể là do cơ thể đã tạo ra kháng thể đối với vi rút này và nó được truyền lại cho thai nhi.

Những việc bà bầu nên làm khi bị bệnh giời leo

Điều đầu tiên là cần tránh lo lắng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và em bé. Nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sắp xếp lịch sinh hoạt làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Mặc dù không lây nhưng những người mắc bệnh zona thần kinh cũng có thể mang vi rút sởi vì thế bạn nên tránh tiếp xúc với những bà bầu khác nếu như bạn đang bị “giời leo” và đợi cho đến khi vùng da phát bệnh lành lặn hẳn hãy gặp gỡ họ.

Bác sĩ cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều trị, giúp giảm thiểu triệu chứng. Bạn có thể yên tâm điều trị mà không lo có ảnh hưởng gì tới thai nhi.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp ích cho các bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây