Bà bầu có nên uống viên Optibac Probiotics ?

0
4414

Câu hỏi Bà bầu có nên uống viên Optibac Probiotics ?

Chào BS ạ!Hiện tại em đang có bầu được 7 tháng, bị ngứa âm đạo khi bầu 5 tháng, em có đi khám và BS nói em bị nấm âm đạo, chỉ cho thuốc đặt. Em đã đặt 2 liệu trình nhưng không khỏi được ạ.Em được người quen mách men vi sinh OPTIBAC PROBIOTICS (màu tím) chữa viêm nhiễm, nấm âm đạo, dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Vậy em xin BS tư vấn xem sản phẩm này có thật sự chữa được nấm phụ khoa và an toàn tuyệt đối với bà bầu không? Em cảm ơn.

Trả lời của ThS-BS Trần Anh Tuấn:

Có thể sử dụng viên uống Optibac Probiotics cho bà bầu bị nấm âm đạo?

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi có thai, âm đạo thai phụ hơi có tính a xít thích hợp cho nấm phát triển. Nên thai phụ hay bị nhiễm nấm và dễ tái phát khi điều trị. Nấm âm đạo

thường chỉ gây khó chịu tại chỗ, ít nguy hiểm. Điều trị nấm có thể uống hay đặt âm đạo, tuy nhiên khi có thai nên sử dụng thuốc đặt âm đạo.

Nếu nấm tái phát có thể đặt âm đạo kéo dài, tất nhiên dưới hướng dẫn của bác sĩ. Nếu tái phát nhiều có thể dùng viên đặt âm đạo tái tạo môi trường âm đạo.

Viên uống Optibac Probiotics theo như nhà sản xuất có thể dùng cho thai phụ để hỗ trợ điều trị viêm âm đạo, bạn cũng có thể sử dụng. Tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa sản phụ khoa, xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị được hiệu quả.

Thân mến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây