Xử lý như thế nào khi quên chìa khóa trong xe?

0
3104

Đôi khi, vì sự lỡ đãng mà tài xế phải rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười do quên chìa khóa trong xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ bình tĩnh để giải quyết việc này.

Theo một số thống kế tại Mỹ thì cơ quan cứu nạn của nước này đã nhận được khoảng 4 triệu cuộc điện thoại xin cứu hộ xe vì tài xế để quên chìa khóa trong cabin. Một vài năm về trước, con số này chỉ là 500.000 trường hợp. Chưa có thống kê nào tại Việt Nam được công bố cho biết về những sự việc như vậy. Tuy nhiên, có lẽ tai nạn này không hiếm gặp đối với những ai từng sở hữu ô tô.

Sau đây là một số cách tư vấn giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên:

1. Gọi cứu hộ hoặc 1080

Trong trường hợp không có bất kỳ ai trợ giúp hay không thể nghĩ ra cách nào khác thì bạn hãy gọi cứu hộ. Số điện thoại cứu hộ luôn được in tại các biển báo xuất hiện dọc tuyến đường cao tốc. Nếu bạn không thấy, không nhớ hoặc không có thì 1080 sẽ là một người bạn hữu ích. Tổng đài có thể tư vấn hoặc tìm người giúp đỡ bạn.

Xử lý như thế nào khi quên chìa khóa trong xe?

2. Gọi trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng

Có một số hãng xe cung cấp cho những mẫu xe mới dịch vụ bảo dưỡng lưu động trong thời gian nhất định. Trong trường hợp đó, số điện thoại có thể được dán hoặc in trên decal ở cửa kính xe.  Nếu bạn không tìm thấy thì có thể gọi trực tiếp tới nhà phân phối, nhà sản xuất. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên lưu số điện thoại này vào trong máy di động để thuận tiện sử dụng khi cần.

3. Đăng ký chìa khóa dự phòng

Bạn có thể đăng kí chìa khóa dự phòng tại một số đại lý bán xe. Công cụ này chỉ có thể mở cửa xe chứ không thể khởi động xe. Và tất nhiên là bạn sẽ phải đến đại lý đó, chứng minh mình là chủ chiếc xe và lấy chiếc chìa khóa cứu tinh này.

4. Làm chìa khóa sơ cua

Bạn có thể làm một chiếc chìa khóa sơ cua nếu cẩn thận hơn và cất trong ví, túi xách hoặc túi áo, túi quần khi sử dụng ô tô. Tuy nhiên, một vài chủ xe đã áp dụng cách này nhưng lại ngại mang theo người mà giấu ở một nơi nào đó người khác khó tìm thấy trên ô tô.

5. Mua xe “thông minh”

Một số chiếc xe không thế đóng cửa khi chìa khóa vẫn cắm ở ổ hoặc còn trên xe. Và cũng có 1 vài chiếc xe được trang bị những phần mềm thông minh cho phép mở cửa từ xa thông qua smartphone. Những gì người dùng cần làm là cài đặt một app trên điện thoại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi gặp phải những tình huống quên chìa khóa trong xe, bạn có thể thực hiện các bước mà app yêu cầu như nhập mã bảo mật …

6. Đóng vai trò như những tên trộm xe

Các tài khoản Youtube chia sẻ rất nhiều mẹo mở khóa xe hơi, nhưng cách đơn giản nhất có lẽ là dùng một chiếc xe nhỏ luồn khéo léo vào khe cửa. Một nút thắt tạo ra trước đó lồng vào chốt khóa bên trong có thể là cứu tinh trong những tình huống éo le như thế này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây