Mẹo nhỏ giúp người lái tự tin vượt địa hình khó

0
3038

Việc sở hữu một mẫu SUV gầm cao đầy sức mạnh chưa phải là tất cả những gì cần để có thể chinh phục mọi địa hình. Thêm vào đó, lái xe cần trang bị những kỹ năng cơ bản về cảm nhận phương tiện cũng như địa hình mà mình sắp vượt qua.

1. Biết cảm nhận cát lẫn trong vòng quay bánh xe

Mẹo nhỏ giúp người lái tự tin vượt địa hình khó

Mẹo nhỏ giúp người lái tự tin vượt địa hình khó

Từ  trên một đoạn đường nhiều cát cho thấy, điều quan trọng nhất là phải giữ được đà và vòng tua máy cao. Nếu bạn không làm được điều này, xe thường bị lún xuống cát. Hệ thống kiểm soát địa hình trang bị trên một số dòng xe khi được kích hoạt chế độ đi trên cát sẽ giúp bạn tránh xa những khó khăn này: thao tác về số sẽ được thực hiện nhanh hơn, việc tăng số sẽ chậm hơn bình thường. Do đó vòng tua luôn giữ được mức cao, đồng thời giảm thiểu sự tác động của hệ thống Kiểm soát lực kéo, cho phép bánh xe tiếp tục chuyển động, tăng thêm độ nhạy của bướm ga. Do đó những tác động mặc dù là nhỏ nhất ở chân ga cũng có tác động. Chiếc xe sẽ phản ứng với sự điều kiển của người lái nhanh hơn. Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp bạn dễ dàng lái xe và tự tin hơn khi đi trên những đồi cát.

2. Bùn đất là trở ngại lớn nhưng dễ dàng vượt qua

Mẹo nhỏ giúp người lái tự tin vượt địa hình khó

Theo các chuyên gia dày dạn , khi phải lái xe vào địa hình bùn đất lầy lội, bạn nên tránh để bánh xe của mình khỏi trơn trượt đồng thời giữ được quán tính để không bị kẹt. Không nên để bùn và đất đá trở thành những vật cản khiến bạn phải dừng bước trước hành trình mà bạn hướng đến. Tại bề mặt dễ trơn trượt như bùn và tuyết tan, điều quan trọng nhất chính là việc luôn giữ cho phương tiện của mình trong tình thế kiểm soát được nhằm tránh làm giảm lực kéo.

Không chỉ bao gồm các chức năng di chuyển trên Tuyết, Cỏ và Bùn, một số dòng xe còn giúp việc tăng, giảm số trở nên tiện lợi hơn, động cơ xoay không quá nhanh nhưng nó có thể được sử dụng kết hợp với chức năng Khóa Vi sai cầu sau điện tử, để có khả năng khoá trục bánh sau ngay khi đang di chuyển. Công nghệ chuyển đổi mô-men xoắn chủ động của dòng xe Everest luôn đảm bảo mô-men xoắn được đưa đến bánh xe cần thiết, do đó, bạn có thể tự tin di chuyển, ngay cả trong tình trạng địa hình dễ trợn trượt nhất.

3. Không ngại chinh phục các địa hình khó

Mẹo nhỏ giúp người lái tự tin vượt địa hình khó

Các ổ gà trên đường đi khiến khoảng thời gian của mỗi chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn cả – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng – đặc biệt là khi di chuyển trên địa hình hiểm trở – sẽ rất khôn ngoan khi bạn nắm rõ kích thước, tính năng của xe và quan trọng nhất là độ cao của gầm xe… sẽ làm tăng sự tự tin cho người cầm lái trước những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây