Cách khắc phục ô tô khó nổ vào mùa đông

0
2985

Thời tiết lạnh giá mùa đông khiến cho việc khởi động xe ô tô gặp nhiều khó khăn. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả “căn bệnh” này.

1. Bật khóa điện nhiều lần để sấy nóng không khí

Cách khắc phục ô tô khó nổ vào mùa đông

Bật khóa điện nhiều lần để sấy nóng không khí sẽ giúp xe ô tô khởi động dễ dàng hơn

Nếu như đã tắt hết các thiết bị tiêu tốn nhiều nhiên liệu như: quạt gió, điều hòa, radio hay đèn… nhưng vẫn không nổ được máy thì hãy mở khóa điện và để ở vị trí ON, đợi đến khi đèn báo sấy tắt. Lặp lại việc làm này khoảng 5-6 lần rồi sau đó đề sẽ khiến động cơ dễ nổ hơn. Khi động cơ đã nổ, bạn đừng vội đạp ga ngay mà hãy để đó để chạy garanti một lúc, sau đó mới từ từ đạp ga và khởi hành.

2. Ấn bơm tay để dầu lưu thông tốt hơn

Núm tròn nằm ngay trên lọc nhiên liệu chính là bơm tay. Trước khi khởi động, để giúp đẩy dầu vào bơm cao áp và dầu có thể lưu thông tốt hơn, bạn cần ấn liên tục vào bơm tay, ấn đến khi thấy căng tay và không thể ấn được nữa thì dừng lại và đề thử.

3. Làm nóng nhiên liệu trong bơm cao áp

Biện pháp dùng quạt sưởi hoặc dội nước sôi từ từ vào khu vực bầu lọc nhiên liệu và bơm cao áp được áp dụng trong trường hợp thời tiết quá lạnh. Với cách chữa ô tô khó nổ vào mùa đông này sẽ khiến nhiệt độ của nhiên liệu được đẩy lên cao và việc lưu thông sẽ dễ dàng hơn. Biện pháp này khá đơn giản mà hiệu quả lại nhanh.

4. Làm nóng đáy các-te

Cách khắc phục ô tô khó nổ vào mùa đông

Làm nóng đáy các te là một trong những cách chữa ô tô khó nổ vào mùa đông

Để dầu nhớt bôi trơn động cơ bớt đặc, bạn cần sử dụng đèn khò hoặc đốt lửa trực tiếp ở đáy các-te. Với cách này bạn cần lưu ý đạp côn để dầu nhớt hộp số không gây cản trở cho vòng tua máy. Như vậy, động cơ sẽ dễ khởi động hơn. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng cách làm này vì tuy tương đối đơn giản và cho hiệu quả cao nhưng lại khá nguy hiểm. 

5. Sử dụng ắc- quy dự phòng khi xe ô tô khó nổ

Nếu nguyên nhân khó nổ của xe xuất phát từ ắc quy yếu thì bạn nên sử dụng ắc quy dự phòng để câu điện. Khi xe ô tô khó nổ vào mùa đông, bạn không nên đề liên tục nếu muốn sử dụng ắc quy được lâu dài, vì nếu làm như vậy ắc- quy sẽ rất nhanh sụt áp và dẫn đến hư hỏng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây