Những thiết bị bảo dưỡng ô tô cần thiết trong garage sửa chữa

0
3134

Những năm gần đây, tại Việt nam nhu cầu đi lại cho ô tô ngày càng nhiều và cùng với đó là sự tăng trưởng của các trung tâm, gara bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Ngoài những gara ô tô từ các hãng thì cũng có những gara ô tô do cá nhân, tổ chức. Để đảm bảo cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô các garage cần có những cần thiết bao gồm

1. Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén bao gồm các máy nén khí, bình tích khí, hệ thống ống dẫn khí được lắp đặt trên tường trên trần của garage, rulo ống dẫn khí, vòi xịt khí, các công cụ dụng cụ khí nén, súng bắn khí nén. Khí nén là thành phần không thể thiếu được trong hệ thống các thiết bị bảo dưỡng ô tô.

Đối với những garage ô tô, cơ sở sửa chữa lớn, có tiềm lực về tài chính thì nên đầu tư thêm máy nén khí trục vít của Italy, theo như backhoa.netđược biết máy nén khí trục vít này có chất lượng tốt, hoạt động ổn định với mức giá khoảng 200 triệu đồng. Còn nếu chưa đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể sử dụng máy nén khí dung tích bình đến từ Trung Quốc với mức giá khoảng vài trục triệu đồng.

2. Hệ thống dầu mỡ, nhiên liệu

Hệ thống dầu mỡ nhiên liệu bao gồm các loại thùng chứa bồn chứa dầu,
đường ống dẫn dầu kết nối khu chứa dầu đến các điểm dịch vụ trong garage ô tô, rulo ống dẫn dầu, bơm cấp dầu, bơm mỡ, ống dẫn mỡ, súng bơm mỡ, bơm xăng và bơm dầu diesel, đồng hồ đo dầu, hệ thống kiểm soát dầu, thiết bị đo mức bồn dầu, đường ống hồi dầu thải từ khu dịch vụ về khu vực chứa dầu thải,.. hệ thống phục vụ cho việc thay dầu, bơm hút dầu thải, bơm cấp dầu mới theo yêu cầu bảo dưỡng định kỳ xe.

Những garage lớn thì cần thiết bị bảo dưỡng ô tô đáp ứng nhu cầu dịch vụ
thì nên đầu tư hệ thống cấp dầu, kiểm soát dầu tự động, bơm dầu mỡ, bơm mỡ khí nén, bơm dầu khí nén, bơm dầu diesel điện, bơm dầu chạy điện, bơm xăng dầu chạy điện hoặc khí nén. Còn đối với những garage nhỏ thì có thể trang bị những thiết bị cơ bản như thiết bị dầu mỡ, bơm dầu mỡ thủ công bằng tay hoặc chân để hạn chế một khoản chi phí đầu tư.

Lưu ý khi bạn lựa chọn các thiết bị dầu mỡ thì thiết bị này tốt nhất khi nhập được từ Châu Âu và Mỹ, bơm dầu mỡ Trung Quốc có chi phí thấp nhưng lại không bền, còn ở Đài loan thì giá cao hơn một chút nhưng chất lượng lại khá tốt.

3. Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô.

Thiết bị nâng hạ có thể hiểu đơn giản là những thiết bị cẩu nâng ô tô lên để tiến hành
kiểm tra , sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Thiết bị nâng hạ cơ bản gồm có: cầu nâng hai trục, cầu
nâng bốn trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng vận thăng,…Tùy thuộc vào quy mô của từng garage mà thiết
bị nâng có thể mua của Trung Quốc, của Nhật hay của các nước Châu Âu

4. Dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén

Dụng cụ cầm tay và dụng cụ khí nén gồm tủ đựng dụng cụ, các loại dụng cụ cơ khí, dụng cụ cầm tay, súng bắn khí nén,.. nhằm phục vụ cho việc tháo lắp bu lông đai ốc trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.

5. Thiết bị sửa chữa lốp

Các thiết bị sửa chữa lốp xe ô tô là các thiết bị nhằm phục vụ cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe, đảm bảo an toàn cho lốp xe khi lăn bánh và lưu hành trên đường. Những thiết bị sửa chữa lốp có thể kể đến như máy ra vào lốp xe, máy tháo lắp lốp xe, máy bơm khí nito, thiết bị dụng cụ bơm và vá lốp xe,..

Bên cạnh những thiết bị sửa chữa lốp các dòng xe thông thường còn có thiết bị sửa chữa lốp, thiết bị hỗ trợ tháo lắp lốp xe cho các dòng phương tiện hạng nặng như máy xúc, máy ủi, các dòng xe siêu trường siêu trọng,.

Cũng như những thiết bị bảo dưỡng ô tô cần thiết khác thì thiết bị sửa chữa lốp giá mua sẽ phụ thuộc vào việc nó được nhập khẩu ở Trung Quốc hay Italy, Đức,..

6. Thiết bị sửa chữa khác

Thiết bị sửa chữa động cơ gồm có các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc
lắp ráp, nâng hạ và sửa chữa động cơ ô tô,..

Thiết bị sửa chữa khung gầm thì bao gồm các thiết bị nắn kéo để đưa khung xe trở về vị trí ban đầu. Đây là thiết bị dùng để sửa chữa, bảo dưỡng cho những chiếc xe ô tô bị tai nan, va chạm dẫn đến bị biến dạng.

Thiết bị sửa chữa vỏ xe là các thiết bị được sử dụng cho mục đích sửa
chữa vỏ xe khi bị bóp méo, biến dạng so tai nạn hay do sử dụng lâu ngày bị hỏng, nó bao gồm những thiết bị như máy hàn rút tôn, máy chà mài ma tít, dụng cụ cà mài,..

7. Thiết bị sơn ô tô

Phòng sơn ô tô sẽ được đầu tư tùy theo quy mô và đặc điểm khí hậu ở các vùng khác nhau để chọn đầu tư phòng sơn phù hợp nhất. Nếu bạn có nguồn tài chính hạn hẹp thì phòng sơn có xuất xứ từ Trung Quốc là hợp nhất, còn với mức tài chính cao hơn thì bạn có thể mua phòng sơn ô tô của Italy chất lượng cao.

Trên đây là một số thiết bị bảo dưỡng ô tô cần thiết trong garage sửa chữa, ngoài những thiết bị trên còn có những máy móc thiết bị hỗ trợ khác phục vụ cho quá trình bảo dưỡng. Hy vọng là với những chia sẻ của chuyên mục tin tức xe ở trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trang bị cho một garage ô tô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây