Thực phẩm tốt cho bà bầu bị ốm nghén

0
3021

Giai đoạn đầu của thai kì vừa nhiều niềm vui nhưng cũng có nhiều khó khăn khi mà đa số các bà bầu đều bị các triệu chứng ốm nghén hành hạ. Dưới đây là danh sách thực phẩm để các bà bầu bị ốm nghén tham khảo.

Không có chế độ ăn khuôn mẫu nào áp dụng cho tất cả mọi phụ nữ đang ốm nghén. Bởi vì mỗi người có thể chất, sở thích, khẩu vị khác nhau.

Lời khuyên là hãy bất kì thứ gì mình thích nhưng điều quan trọng là bạn cần phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Ngoài ra có thể tham khảo những cách giúp giảm ốm nghén bằng thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm tốt cho bà bầu bị ốm nghén

Có một số loại thực phẩm giúp giảm tình trạng ốm nghén hiệu quả

Gừng tươi chữa ốm nghén cho bà bầu hiệu quả

Gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa. Gừng giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn.

Thực tế khi bà bầu ốm nghén, có cảm giác buồn nôn, sử dụng gừng ở dạng ăn tươi, pha với nước ấm hay ngậm kẹo có tinh chất gừng đều có tác dụng rất tốt trong việc giảm hẳn cảm giác buồn nôn và giúp bà bầu ăn uống ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Bí đao

Với vị ngọt, tính mát, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt. Bạn có thể ép lấy nước uống, phơi khô hãm thành trà uống thay nước mỗi ngày. Cũng có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây