Thời Hạn Đổi Bằng Lái Xe B2 Là Bao Lâu?

0
3239

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe ô tô được cấp cho người hành nghề lái ô tô (cả xe số sàn và xe số tự động) chở người đến 9 chổ ngồi (bao gồm chổ ngồi cho người lái xe); xe tải có thiết kế trọng tải dưới 3.5 tấn; máy kéo rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Thời hạn để thi lấy bằng lái xe B2 là khoảng 3.5 tháng tính từ lúc đăng kí thi và khoảng 20 ngày sau khi thi đậu thì sẽ nhận bằng lái xe b2.

Vậy bằng lái b2 của bạn có thời hạn bao lâu và thời hạn đổi bằng lái xe b2 để tránh tình trạng bằng lái của mình bị hết hạn.

Theo quy định mới của sở giao thông vận tải thì thời hạn đổi bằng lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C,D,E, F có một số điều chỉnh về thời gian đổi bằng như sau:

Bạn nên đến sở giao thông vận tải gần nhất để đổi giấy phép lái xe của mình khi gần hết thời hạn để tránh tình trạng phải thi lại lý thuyết và thực hành của bằng lái xe mà mình đang sở hữu.

Đối với các trường hợp dưới đây khi bằng lái gần hết hạn hoặc bằng lái xe đã hết hạn thì bạn cần hoàn tất các việc yêu cầu dưới đây:

+ Trường hợp bằng lái xe của bạn gần hết hạn hoặc hết hạn dưới ba tháng, bạn có thể ghé sở giao thông vận tải gần nhất để đổi lại bằng lái mới nhất. Khi đi bạn đem theo chứng minh nhân dân bản chính và bằng lái gần hết hạn của bạn để được đổi bằng lái mới.

+ Trường hợp bằng lái của bạn hết hạn trên ba tháng và dưới một năm, bạn buộc phải thi lại 450 câu hỏi lý thuyết giao thông đường bộ.

+ Trường hợp bằng lái bạn hết hạn trên 1 năm thì bạn cần phải thi lại lý thuyết lẫn thực hành của hạng bằng lái mà bạn đang sở hữu.

Với thời hạn đổi bằng lái xe ô tô b2 lên đến 10 năm giúp cho người sở hữu bằng lái B2 đỡ mất thời gian để đi đổi lại bằng lái b2. Vậy nếu bạn cần đăng kí học lái xe ô tô b2 thì bạn hãy đăng kí tại trung tâm dạy nghề tư thục Tiến Thành, nơi bạn yên tâm thực hiện ước mơ sở hữu bằng lái xe ô tô của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây