Logo biểu tượng xe Audi và ý nghĩa đằng sau biểu tượng đó

0
3326

Nhắc đến hãng xe Audi người dùng sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe hạng sang cao cấp và là niềm khao khát của nhiều người. Những chiếc xe do Audi sản xuất không chỉ được thiết kế với ngoại hình đẹp mắt, hiện đại mà còn là những trang bị hiện đại trên xe cũng như khối động cơ mạnh mẽ của nó. Với những chiếc Audi đi trên đường người dùng dễ dàng nhận ra bởi hình ảnh logo đặc trưng. Vậy biểu tượng xe Audi là gì và ý nghĩa của nó ra sao thì hãy cùng baoduongoto.info tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Biểu tượng xe ô tô Audi là gì?

Hãng xe Audi được thành lập từ năm 1932, lúc này logo xe Audi được tạo hình với 4 vòng tròn vòng vào nhau, bên trong mỗi vòng là một logo của công  ty nhỏ và đây cũng chính là logo chính thức đầu tiên của hãng xe đến từ Đức. Sau đó đến năm 1949 logo xe được thay đổi là 4 vòng tròn đen phông trắng, còng chữ Auto Union được đặt trung tâm của các vòng tròn biểu tượng cho tên của công ty lúc bấy giờ là Auto Union AG. Tiếp tục đến năm 1985 logo của hãng đã tiếp cận với xu hướng hiện đại khi sử dụng 4 vòng tròn màu chrome bên dưới là dòng chữ Audi màu đỏ cách điệu theo
tiếng Đức.

Và đến thời điểm hiện tại, biểu tượng xe Audi đang sử dụng đó chính là 4 hình tròn màu bạc bên dưới chữ Audi màu đỏ thể hiện sự đơn giản nhưng đầy tinh tế của hãng xe này. Cái nhìn hiện đại trong biểu tượng xe Audi trong năm 2009 đã đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của hãng trong việc tăng cường mối quan hệ với khách hàng, đưa đến cho khách hàng những chiếc xe có chất lượng và hiệu quả sử dụng nhất.

Màu tối hơn được sử dụng trong biểu tượng xe Audi và thêm vào đó là một cái nhìn rõ nét hơn và sáng bóng hơn. Các màu nhôm trong vòng phản ánh sự sáng tạo và thiết kế nhẹ nhàng làm cho thiết kế logo trở nên tinh tế và thú vị hơn. Phông chữ của mẫu thiết kế được sáng tạo, đẹp mắt và phù hợp.

Vị trí đặt logo của hãng xe Audi  hầu hết ở các mẫu xe là ngay trên phần đầu nắp capo và cùng với đó là phía sau phần khoá cốp. Hiện tại, logo của thương hiệu này được bán trên thị trường Việt với mức giá từ 1,3 – 1,5 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe.

2. Ý nghĩa đằng sau biểu tượng logo của hãng xe
Audi.

Biểu tượng logo của hãng xe Audi chính là bốn vòng tròn màu bạc tượng trưng cho bốn nhà sản xuất của Auto Union. Biểu tượng Audi là sự hợp tác của thương hiệu Audi với 3 công tác khác là Horch, DKW, Wanderer. Mỗi vòng tròn tương ứng với một công ty, việc chúng được chồng lên nhau
tượng trưng cho cái bắt tay hợp tác và bình đẳng giữa 4 công ty. Với những người lần đầu trông thấy biểu tượng của Audi thì sẽ liên tưởng ngay đến biểu tượng của thế vận hội Olympic.

Bốn vòng tròn của hãng xe Audi gợi nhớ trong bốn nhà máy sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Đức cùng với nhau để thành lập nên công ty vào năm 1932. Trước đó thì các nhà sản xuất xe có động cơ đã ra đời với những cái tên là Audi, DKW, Horch và Wanderer. Các công ty này đã trở thành những trụ cột nền tảng mà trên đó là Audi AG được thành lập.

Hãng xe Audi trải qua một khoảng thời gian dài hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn và biến cố của lịch sử để mang đến cho người dùng những chiếc xe tốt nhất. Với những gì mà hãng xe này đã đóng góp trong suốt nhiều thập kỷ qua thì sẽ không có lý do gì mà thương hiệu Audi lại được nhiều người dùng yêu mến đến thế. Hy vọng là qua những chia sẻ của chuyên mục tin tức về biểu tượng xe Audi cũng như ý nghĩa của nó thì sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong số những hãng xe cao cấp bán chạy nhất trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây