Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

0
2766

Mỗi năm, có hơn một triệu chiếc xe hơi bị đánh cắp ở Mỹ. Nạn trộm cắp xe đã trở thành một mối lo ngại lớn đối với chủ xe. Bạn có thể bảo vệ xế cưng trước trộm cắp bằng vài bước đơn giản bao gồm luôn giữ tâm lý đề phòng, sử dụng các thiết bị cố định và lưu ý về nơi đỗ xe.

Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

Phương pháp 1: Áp dụng các biện pháp phòng ngừa cơ bản

Bất kể đậu xe ở đâu, bạn cần có một số biện pháp phòng ngừa cơ bản. Bằng cách làm theo một vài bước nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể khiến những tên trộm gặp khó khăn hơn khi muốn “nẫng” xe của bạn.

Bước 1: Khóa cửa

Bước đầu tiên để ngăn chặn trộm xe là khóa chặt các cửa xe. Trộm sẽ khó tiếp cận được xe của bạn hơn và điều này có thể khiến chúng nản lòng ngay từ đầu.

Bước 2: Giấu những tài sản có giá trị

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết bạn nên cất giấu những tài sản có giá trị, nếu bạn phải để chúng lại trong xe và rời đi. Một số tên trộm tìm kiếm những chiếc xe hơi đang đỗ mà bên trong có túi xách, điện thoại và thiết bị đắt tiền. Thay vì bỏ qua xe của bạn, trộm có thể bị các tài sản có giá trị này thu hút và quyết định đột nhập vào xe để “khoắng” đồ dùng cá nhân của bạn.

Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

Bạn nên cất giấu những tài sản có giá trị, nếu bạn phải để chúng lại trong xe và rời đi

Cảnh báo: Ngoài các tài sản cá nhân như tiền và các vật dụng khác, trộm có thể tiếp cận các đồ vật có thể lấy cắp danh tính của bạn như bằng lái xe, các hóa đơn có ghi địa chỉ hay các tài liệu quan trọng khác. Đừng bao giờ để những vật này ở lại trong xe, dù bạn định rời xe trong bao lâu.

Bước 3: Bật báo động xe

Hãy bật hệ thống báo động, nếu xe của bạn được trang bị tính năng này. Trộm có thể nghĩ rằng xe của bạn đã được bảo vệ bởi đèn báo động.

Mẹo: Hãy để lũ trộm biết rằng xe của bạn đã được bảo vệ bởi đèn báo động bằng cách dán thông báo này lên cửa xe.

Phương pháp 2: Sử dụng các thiết bị cố định

Các vật liệu cần thiết: Các thiết bị cố định như chốt vô-lăng và khóa bàn đạp

Ngoài việc khóa cửa xe, bạn có thể làm thêm một số bước để khiến xe khó bị trộm hơn, trong đó bao gồm sử dụng các thiết bị cố định như chốt vô-lăng hay khóa bàn đạp.

Bước 1: Khóa vô lăng

Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

Ngoài khóa cửa xe, bạn có thể sử dụng các thiết bị cố định như chốt vô-lăng hay khóa bàn đạp

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô, các thiết bị như chốt vô-lăng có thể khiến ô tô của bạn hầu như không thể lái được, do phạm vi chuyển động vô-lăng đã bị hạn chế. Một khi vô-lăng đã được chốt, trộm sẽ không thể rẽ trái hay phải khi cố gắng lái xe chạy trốn.

Bước 2: Khóa bàn đạp của xe

Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị khác chẳng hạn như một chiếc khóa bàn đạp để khóa bàn đạp phanh vào một vị trí hoặc khóa chặt phanh và bàn đạp ga với nhau. Điều này khiến xe không thể vận hành một bộ phận mà không có bộ phận khác. Nghĩa là khi bạn đạp ga, phanh xe sẽ được kích hoạt nên xe sẽ không thể di chuyển.

Phương pháp 3: Đỗ xe đúng chỗ

Chọn nơi đỗ xe cũng là một biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa hành vi trộm cắp xe. Cho dù bạn đỗ trên đường phố, trong garage hoặc bãi xe, hãy nhớ các bước đơn giản này để bất kỳ tên trộm nào cũng phải nghĩ kỹ trước khi ra tay với xe của bạn.

Bước 1: Đỗ xe ở nơi được trông coi

Dù phải tốn thêm một khoản phí nhỏ, đây là cách chắc chắn giúp đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đang được bảo vệ trong khi bạn rời khỏi xe.

Bước 2: Đậu xe xa lối thoát hiểm

Những lưu ý đơn giản giúp bạn đề phòng trộm xe

Chọn nơi đỗ xe cũng là một biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa hành vi trộm cắp xe

Đỗ xe tại khu vực đông người qua lại có thể ngăn chặn trộm. Nếu đậu gần lối thoát hiểm, bạn đang trao cho lũ trộm cơ hội nhanh chóng bỏ trốn trên xe của bạn.

Bước 3: Đậu xe ở khu vực sáng đèn

Hãy đậu xe ở khu vực sáng đèn khi phải rời khỏi xe, đặc biệt là vào ban đêm hoặc trong các vùng tối hơn. Kẻ trộm thích sự tối tăm nên sẽ chùn bước trước những nơi mà người khác có thể dễ dàng nhìn thấy mọi hành động của chúng.

Mẹo: Nếu bạn để lại chìa khóa dự phòng ở đâu đó bên ngoài chiếc xe của bạn, hãy đặt nó ở nơi kín đáo. Nếu đặt tại chỗ mà hầu hết mọi người đều để lại chìa khóa dự phòng, bọn trộm sẽ có thể dễ dàng tìm thấy chìa khóa này.

Bằng cách thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa an toàn, bạn có thể bảo đảm an toàn cho chiếc xe hơi khỏi bị trộm cắp tấn công. Khi muốn cài đặt hệ thống báo động trong xe, hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ máy lành nghề để đảm bảo rằng bạn có được hệ thống bạn muốn cũng như hoạt động tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây