Những lưu ý để ngủ an toàn trong xe hơi

0
2735

Trải qua chặng đường dài mệt mỏi, rất nhiều người lái xe muốn được chợp mắt ngay trên xe. Tuy vậy, để đảm bảo việc an toàn khi ngủ trên xe, bạn nên chú ý một số điều sau.

Chọn địa điểm dừng xe để ngủ

Những lưu ý để ngủ an toàn trong xe hơi

Không nên dừng xe để ngủ ở nơi quá hẻo lánh

Việc chọn địa điểm dừng xe để ngủ là vấn đề cần được quan tâm chú ý. Bạn không nên dừng xe ở những đoạn đường hỏe lánh nhưng có thể chọn một con đường nhỏ, không quá xa đường quốc lộ hoặc cao tốc. Lý tưởng nhất là bạn dừng xe ở nơi mở cửa 24 giờ như một siêu thị hoặc một phòng tập hoặc những khu dân cư cho phép đỗ xe trên phố.

Tìm chỗ có thể ngủ thoải mái nhất trên xe

Những lưu ý để ngủ an toàn trong xe hơi

Ghế trước, ghế sau và khoang hành lý khi nới rộng có thể là nơi ngủ lý tưởng trên xe

Các mẫu xe hiện nay phần lớn có ghế trước có thể ngả hết cỡ tạo tư thế khá thoải mái để chợp mắt. Ngoài ra, hàng ghế sau cũng có thể trở thành chiếc giường êm ái cho những ai không quá cao lớn. Một số mẫu xe, hàng ghế sau có thể gập hoàn toàn, tạo không gian khá rộng rãi ở khoang hành lý và chắc chắn đây là không gian khá thú vị để ai đó có thể ngả lưng, ngủ tạm.

Bật sưởi và bật sưởi

Những lưu ý để ngủ an toàn trong xe hơi

Bạn nên lặp lại việc bật sười tối đa sau đó tắt đi và ngủ 1 tiếng một lần

Khi buộc phải ngủ qua đêm trên xe trong điều kiện trrời lạnh, bạn nên bật sưởi ở mức tối đa sau đó tắt đi và ngủ. Bạn nên đặt báo thức để bật lại chế độ sưởi này sau một giờ đồng hồ rồi tắt máy, đi ngủ. Quy trình trên cứ lặp lại như vậy trong suốt đêm. Mặc dù sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng nhưng đổi lại bạn lại không bị giảm nhiệt đồng thời cho hệ thống máy móc trên xe không phải hoạt động liên tục cả đêm.

Những chú ý khi ngủ trong xe

Khi ngủ trên xe, bạn nên đảm bảo chắc chắn các cửa xe được khóa cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng không nên mang theo nhữn đồ dùng giá trị. Bởi lẽ, đây là mục tiêu của trộm cướp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây