Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phụ nữ mang thai

0
2990

Thắt dây an toàn đúng cách hay điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất là những kinh nghiệm lái xe an toàn dành riêng cho các phụ nữ mang thai.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phụ nữ mang thai

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phụ nữ mang thai

Thắt dây an toàn đúng cách

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng dây an toàn phải nằm ở dưới bụng và trên hông. Thêm nữa, vai dây phải ở giữa ngực và được kéo căng để kiểm tra cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.

Điều chỉnh ghế ngồi

Điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất khi cầm lái. Lưu ý lưng ghế phải hơi ngả về sau để bảo vệ bụng khi gặp sự cố và đảm bảo khoảng không cho túi khí an toàn hoạt động.

Đệm lưng

Phụ nữ mang thai thường bị đau lưng, vì thế nên sử dụng một chiếc gối nhỏ để đặt ở dưới lưng khi ngồi hoặc có thể sử dụng một chiếc khăn và cuộn lại. Điều này sẽ giúp các lái xe, phụ nữ mang thai, thoải mái hơn và giảm cảm giác đau lưng khi lái xe.

Nghỉ ngơi

Nếu các mẹ bầu phải lái xe trong khoảng thời gian dài, tốt nhất nên dừng nghỉ nhiều hơn để tăng lượng máu đến chấn. Bởi chân và mắt cá chân sẽ rất dễ bị sưng nếu ngồi quá lâu. Các mẹ cũng có thể thư gian bằng cách di chuyển hai chân một các nhẹ nhàng, loắc xoay cổ chân…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây