Nguyên tắc “vàng” đảm bảo an toàn khi ô tô gặp sự cố trên đường

0
2715

Không ít trường hợp khi gặp sự cố xe trên đường đi nhưng không biết cách xử lý đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chính bản thân mình và những người khác đi đường.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, khi bị gặp trục trặc về xe trên đường đi, đặc biệt là chạy xe trên đường cao tốc vào buổi tối mà tài xế không biết cách xử lý nhanh chóng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Cụ thể như các xe đang chạy phía sau với tốc độ cao do không thể quan sát được kỹ để xử lý kịp thời có thể sẽ đâm vào đuôi xe đang bị hỏng đằng trước, có thể gây ra tai nạn liên hoàn.

Nguyên tắc "vàng" đảm bảo an toàn khi ô tô gặp sự cố trên đường

Khi xe gặp sự cố bắt buộc phải dừng đỗ trên đường cần quan sát kỹ và cảnh báo cho các phương tiện khác để tránh xảy ra tai nạn

Do đó, để tránh được những rủi ro không đáng có, khi chẳng may gặp sự cố về xe phải nằm tại chỗ trên đường, tài xế cần ngay lập tức bật đèn cảnh báo phát tín hiệu. Sau đó, tài xế cần cố gắng đưa xe đỗ vào sát lề phải hoặc dừng vào làn đỗ khẩn cấp theo luật giao thông đường bộ đã quy định để cảnh báo cho các xe phía sau. Cần tuyệt đối tránh đỗ xe ở phần đường bên trái vì hầu hết xe chạy làn này đều có tốc độ rất cao và rất dễ xảy ra tai nạn nếu không quan sát kỹ.

Tuy nhiên, dù đã đậu xe vào chỗ an toàn thì chủ xe vẫn cần phải chú ý quan sát tránh các sự cố bất ngờ xảy ra. Sau khi cố định được vị trí, tài xế cần sử dụng các công cụ cảnh báo trên xe cho người khác biết. Nếu không có những công cụ này thì chủ xe có thể phải đứng ở sau xe để ra tín hiệu cho các phương tiện khác. Hoặc có thể mở nắp khoang hành lý, sử dụng khăn, vải,..sáng màu để người khác dễ dàng nhận ra.

Ngoài ra, chủ xe cũng nên trang bị các đồ vật cần thiết như đèn pin, biển báo nguy hiểm phản quang,..để có thể sử dụng tốt hơn trong trường hợp cần thiết. Đây là những kinh nghiệm lái xe ô tô rất quý báu mà bất kỳ tài xế lái xe nào cũng cần phải biết để giữ an toàn cho bản thân và hành khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây