Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe

0
3087

Bên cạnh những việc bạn cần phải làm khi lái xe thì cũng có một số việc bạn nhất thiết không nên làm để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi của mình.

Đừng đê bình nhiên liệu gần cạn

Một bình xăng đầy luôn khiến bạn an tâm khi di chuyển, đặc biệt khi bị mắc kẹt đâu đó trên đường, 1 bình nhiên liệu đầy sẽ không làm mọi chuyện tồi tệ thêm. Cảm giác không thể xấu hổ hơn khi bị chết máy do hết xăng giữa dòng xe cộ dài trên đường.

Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe
Đừng để nhiên liệu gần cạn bình

Tránh ăn quá nhiều đồ khó tiêu trước mỗi chuyến đi dài

Những món đồ khó tiêu hay bất cứ thứ gì có lượng đường cao thì bạn nên tránh ăn trước khi bắt đầu một hành trình dài. Những đồ ăn nhiều mỡ sẽ khiến dạ dày vất vả trong việc tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy không thoải và cần nghỉ ngơi do cơ thể cần tập trung giải quyết lượng thức ăn được nạp vào cơ thể.

Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe

Những loại đồ ăn khó tiêu nhiều đường như kẹo, kem, chocolate, bánh rán… khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Đừng lái xe kiểu tài tử

Bạn không phải ngôi sao Top Gear Jeremy Clarkson hay người hùng phim tốc độ Vin Diesel bởi thế đừng lái xe theo phong cách phim Hollywood. Những thứ trong phim sẽ không diễn ra giống như thế ngoài đời thực. Đột ngột xoay vô lăng sẽ làm mất độ bám đường của bánh trước, khiến bạn khó kiểm soát xe và dậm phanh bất ngờ có thể khiến xe xoay tròn.

Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe

Đừng lái xe kiểu tài tử

Lái xe kiểu Hollywood trên đường trơn là cách tốt nhất để đâm xe. Bởi thế, điều khiển xe 1 cách nhẹ nhàng, thích hợp sẽ giúp bạn kiểm soát tốt chiếc xe trên đường. Tập trung quan sát và vững tay lái tại mọi thời điểm, trong mọi trường hợp.

Đừng sợ mương, rãnh

Bạn lại đang chạy tốc độ cao hoặc đã mệt mỏi vì hành trình dài trên đường sương mù mờ mịt, hay đường cao tốc trơn trượt. Tại 1 khúc cua, bạn không nhận ra cả 1 đoàn xe ngay phía trước và không thể phanh kịp thì giải pháp khi đó là đừng sợ mương, rãnh. Đôi khi lao xuống rãnh lại là cách an toàn nhất để giúp bạn tránh được 1 vụ đâm xe hàng loạt. Sau đó, hãy đợi trợ giúp nếu không thể tự trở lại đường.

Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe
Đừng sợ mương, rãnh

Đừng quên đồ sơ cứu

Nến, đồ ăn nhanh, chăn, đồ sạc điện thoại di động, xẻng, bịch cát, pháo sáng… là những thứ hỗ trợ hữu ích trong trường hợp xe bị hỏng, gặp tai nạn giữa đường. Trong số đó, cát thường bị đánh giá thấp nhưng có thể giúp bạn thoát khỏi hố trũng nào đó một cách thần kỳ.

Liệt kê những điều không nên làm khi lái xe
Đừng quên đồ sơ cứu trên những chuyến hành trình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây