Những lưu ý cần thiết với người mới lái ô tô và mua xe lần đầu

0
3122

Những người mới mua xe và lái xe lần đầu thường hay băn khoăn với những câu hỏi làm thế nào để có thể bảo quản, chăm sóc chiếc xe của mình tốt nhất và lái xe như thế nào để tránh va quyệt với những xe khác khi tham gia giao thông?

Những điều cần làm với xe mới mua

Những lưu ý cần thiết với người mới lái ô tô và mua xe lần đầu

Mua bảo hiểm vật chất, dán phim cách nhiệt, thêm thảm trải sàn..là điều cần làm khi mới mua xe hơi

– Mua bảo hiểm vật chất/ thân vỏ xe

Việc mua bảo hiểm vật chất/thân vỏ xe là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong điều kiện giao thông còn rất lộn xộn như ở Việt Nam hiện nay và quan niệm “xe lớn đền xe nhỏ” khi va chạm xảy ra vẫn tồn tại. Các bạn cũng không nên quá lo lắng về nơi mua bảo hiểm cũng như các thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm vì thông thường, khi mua xe, các nhân viên bán hàng đều giới thiệu với bạn các gói bảo hiểm này.

– Dán phim cách nhiệt cho xe

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, việc dán phim cách nhiệt cho xe là điều cần thiết. Bạn cần tìm hiểu về phim cách nhiệt thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Tùy từng loại phim và thương hiệu khác nhau mà phim cách nhiệt có mức giá khác nhau. Trên thị trường hiện nay, các loại phim cách nhiệt thường có giá giao động từ 4 đến 10 triệu Đồng.

– Nếu thấy cần thiết, bạn có thể trang bị thêm cho xe camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường, camera hành trình

– Trang bị thảm trải sàn, đồng hồ đo áp suất lốp cùng những trang bị cần thiết khác

– Đối với xe hơi cũ, ngoài những việc làm trên, bạn cần thực hiện thêm một số công việc khác như vệ sinh, khử mùi nội thất xe.

– Đặc biệt, bạn cần chú ý trang bị thêm những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe, kỹ năng sử dụng xe…

Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe

Những lưu ý cần thiết với người mới lái ô tô và mua xe lần đầu

Trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi lái xe sẽ giúp bạn bình tĩnh và

giải quyết các sự cố nhanh hơn

Trang bị những kỹ năng

Do chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe hơi nên những người mới biết lái xe cần trang bị cho mình các yếu tố làm quen với các thao tác trên xe hơi như chỉnh gương, chỉnh ghế, vô-lăng, hệ thống hành trình hay chọn nhanh hệ thống giải trí… Ngoài ra, những lái mới cần lái xe chậm và chắc, biết canh khoảng cách với xe phía trước, quan sát gương chiếu hậu, nhường đường hay vượt xe khác…

Xử lý sự cố dọc đường

Trong quá trình sử dụng xe, lái xe sẽ rất khó tránh khỏi sự việc xe gặp sự cố và phải nằm đường. Chính vì vậy, các kỹ năng cần thiết như cách xử lý khi xe nổ lốp ở tốc độ cao, cách kích nổ khi xe chết ắc-quy, xe bị sa lầy… sẽ giúp bạn bình tĩnh và giải quyết nhanh sự cố hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây