Kinh nghiệm lái xe ô tô: Chọn giày phù hợp, lái xe an toàn

0
3139

Chọn giày phù hợp là một trong những kinh nghiệm lái xe cần thiết mà ít người chú ý.

Giày dép là một trong những trang phục mang tính thời trang. Do đó, nhiều người thường rất cầu kỳ trong việc chọn lựa một đôi giày phù hợp để đi ra ngoài. Tuy vậy, đôi khi những đôi giày bạn chọn lại không phù hợp cho việc bạn lái xe ô tô. Bởi lẽ khi lái xe, chân bạn phải thường xuyên hoạt động đạp ga, đạp phanh.

Kinh nghiệm lái xe ô tô chỉ ra cách chọn những đôi giày phù hợp

Kinh nghiệm lái xe ô tô: Chọn giày phù hợp, lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô cho thấy nên chọn những đôi giày có đế phù hợp thay vì trọng tính thời trang

Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc xe hơi hay là người thường xuyên phải lái xe, thì việc lựa chọn giày dép là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến kỹ thuật lái và đem lại cảm giác thoải mái cho bạn. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, những đôi giày tốt cho việc lái xe sẽ đều có đặc điểm tiêu chuẩn giống nhau. Đó là những đôi giày có đế dày phù hợp để cho người lái có thể cảm nhận tốt áp lực của bàn đạp nhưng vẫn tạo sự thoải mái. Nếu đế giày quá dày thì sẽ khiến người sử dụng khó cảm nhận được bàn đạp. Đó là chưa tính đến việc đế giày dày sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng, gây nhiều áp lực lên mắt cá chân, khiến người sử dụng có cảm giác không thoải mái và khó khăn trong chuyển động. Ngoài ra, đế giày cũng không nên quá rộng vì như vậy rất có thể chân bạn sẽ chạm vào hai bàn đạp cùng một lúc.

Kinh nghiệm lái xe ô tô: Chọn giày phù hợp, lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe cho thấy những đôi giày thể thao cổ điển luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất khi lái xe

Một lưu ý nữa đó là đôi giày dùng khi lái xe phải đảm bảo độ bám tốt trong cả thời tiết thường và khi trời mưa gió để không bị trơn, trượt. Để đảm bảo điều này thì bạn nên làm sạch đế giày trước khi vào xe và nên thay giày nếu thấy đế giày quá mòn. Trong trường hợp những đôi giày dùng khi lái xe này không hợp với phong các thời trang của bạn thì việc có sẵn một đôi giày chuyên dụng trên xe sẽ là giải pháp tối ưu.

Có một số người cho rằng khi lái xe nên để chân trần là tốt nhất. Bởi như vậy sẽ giúp người lái đạt được áp lực lên bàn đạp tốt nhất. Vậy nhưng trong trường hợp lái xe đường dài nhất là khi trời nắng nóng thì chân thường bị ra mồ hôi. Khi ấy việc họ đạp phanh sẽ có khả năng bị trượt khỏi bàn đạp dẫn tới mắt cá chân dễ bị chấn thương, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát xe.

Như vậy, lựa chọn tốt nhất đảm bảo cho việc kiểm soát bàn đạp tốt hơn là sử dụng những đôi giày thể thao cổ điển với độ giày tối đa không quá 10 mm hoặc những đôi giày đơn giản.

Kinh nghiệm lái xe cho thấy không nên chọn những kiểu giày sau

Giày cao gót

Kinh nghiệm lái xe ô tô: Chọn giày phù hợp, lái xe an toàn

Không nên đi giày cao gót khi lái xe ô tô

Giày cao gót luôn là sự lựa chọn số một của hầu hết các chị em phụ nữ. Kiểu giày này mang đến cho chị em vẻ thanh lịch, quý phái. Vậy nhưng nó lại hoàn toàn không phù hợp nếu chị em lái xe. Bởi lẽ trong quá trình lái xe, khi muốn xử lý trên cả phanh và bàn đạp thì gót chân của người lái xe luôn phải đặt trên sàn xe. Điều này lại hoàn toàn không phù hợp với những đôi giày cao gót.

“Bốt”

Bốt cũng là trang phục được yêu thích của các chị em nhất là vào mùa Đông. Nó vừa khiến bàn chân ấm vừa mang lại nét duyên dáng cho chị em. Tuy vậy, chúng thường khá nặng và có thể bị mắc kẹt bên dưới bàn đạp khi hoạt động. Vì vậy, để đảm bảo cho việc xử lý các tình huống dễ dàng trên đường đi, các chị em lái xe không nên sử dụng “bốt”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây