Trò chơi hấp dẫn trên xe hơi dành cho những chuyến đi xa

0
3025

Có rất nhiều cách để giữ cho gia đình bạn vui vẻ trong chuyến những chuyến đi dài, những trò chơi trên xe hơi dưới đây sẽ giúp hành trình của bạn ngắn hơn rất nhiều.

1. Đoán bài hát

Bật giai điệu của một bài hát và đoán bài hát đó là gì.

2. Mua sắm

Các thành viên đi trên xe lần lượt tạo một danh sách mua sắm, theo từng khoản mục. Mỗi lượt bắt đầu với “Tôi đã đi chợ và mua …” Ai nhớ được nhiều món hàng nhất là người chiến thắng.

3. Hai mươi câu hỏi

Với trò chơi này, người chơi phải đoán được người kia nghĩ gì bằng cách đặt câu hỏi. Tuy nhiên, người chơi chỉ được phép đặt câu hỏi có không và không được hỏi nhiều hơn 20 câu hỏi.

Khám phá những trò chơi hấp dẫn trên xe hơi cho những chuyến đi xa

Khám phá những trò chơi hấp dẫn trên xe hơi cho những chuyến đi xa

4. Thời gian hoàn hảo

Bật một bài hát để các thành viên trên xe hát theo. Bật nhỏ nhạc lại trong 20 giây và để các thành viên tiếp tục hát và xem họ hát chính xác đến mức nào khi nhạc được bật lớn âm lượng.

5. May/Không may

Các thành viên trên xe thay phiên nhau kể một câu chuyện, mỗi thành viên một câu luân phiên giữa “may mắn” và ‘không may”. Ví dụ, “Cũng may là tôi nhớ mua một vé xổ số. Đáng tiếc là tôi bị mất nó trên đường về nhà. May mắn thay người bạn tốt nhất của tôi tìm thấy nó. Thật không may, cô sẽ không trả lại … “.

6. Ai nói dối?

Trò chơi này chơi theo nhóm 4 người. Lấy hai đồng xu đồng và một đồng xu bạc và để 3 người trong đội bí mật chọn cho mình một đồng xu.  Người có đồng xu bạc sẽ phải đưa ra thông tin sai lệch, trong khi hai người có đồng xu đồng phải đưa thông tin chính xác. Người thứ tư phải đoán thông tin nào là sai.

7. Câu chuyện từ biển số xe

Sử dụng năm chữ cái của một biển số xe ngẫu nhiên và dùng chúng để tạo nên một câu chuyện. Mỗi chữ cái là một phần của câu chuyện, Ví dụ, địa điểm, nhân vật, loại câu chuyện, động vật và tin tức. Như vậy với biển số xe là MS 03 RKB thì câu chuyện có thể là Mars, Spaceman, Romance, Koala và Banana ( Sao hỏa, nhà du hành vũ trụ, sự lãng mạn, gấu túi và chuối) hay nói cách khác hãy tạo ra một câu chuyện hấp dẫn bọn trẻ trên xe.

8. Một đến một trăm

Một trò chơi được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách viết các số từ 1 đến 100, sau đó thi xem ai nhanh hơn khoanh lần lượt từ 1 đến 100, kết thúc, ai khoanh được nhiều hơn là người đó thắng.

9. Tôi là gián điệp

Đây là một trò chơi truyền thống và rất được trẻ nhỏ nhiều thế hệ yêu thích. Người chơi đầu tiên tìm kiếm một cái gì đó có thể nhìn thấy xung quanh họ. Bắt đầu trò chơi và nói, “Tôi nhìn thấy, một cái gì đó mà _____”. Và đưa ra đầu mối về đối tượng, chẳng hạn như “bắt đầu bằng chữ H”, “là vàng”, hoặc “tròn”.

Những người còn lại lần lượt đặt câu hỏi cho đối tượng. Một số câu hỏi có thể được hỏi như hỏi về màu sắc, vị trí, kích thước,… Câu trả lời chỉ là có hoặc không. Tiếp tục cho đến khi có được câu trả lời. Chỉ với một chút trí tưởng tượng, những hành trình dài dù không thể trôi qua trong chớp mắt nhưng cũng sẽ trở thành một trong những phần thú vị nhất trong kỳ nghỉ của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây