Winner 150 có hao xăng không? chạy thực tế bao nhiêu km/L?

0
3728

Winner 150 có hao xăng không? chạy thực tế bao nhiêu km/L? Từ những người chưa từng cầm lái WINNER 150 đến những người “hiểu xe hơn hiểu người yêu”, từ những người mới lái đến những người đã đi hàng trăm ngàn kilomet, họ có những đánh giá khách quan được đúc kết từ chính những trải nghiệm trên các điều kiện địa hình, thời tiết khác nhau của hành trình lần này!

Winner 150 có hao xăng không? chạy thực tế bao nhiêu km/L?

Honda Winner 150 được trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM – FI, 150cc, DOHC hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Từ những người chưa từng cầm lái WINNER 150 đến những người “hiểu xe hơn hiểu người yêu”, từ những người mới lái đến những người đã đi hàng trăm ngàn kilomet, họ có những đánh giá khách quan được đúc kết từ chính những trải nghiệm trên các điều kiện địa hình, thời tiết khác nhau của hành trình lần này!

Xe của mình đi lâu rồi thành quen. Chỉ có lần đầu tiên trải nghiệm một dòng xe mới sẽ mang lại những cảm xúc đáng nhớ. Nó có thể là cảm giác hồi hộp pha chút phấn khích khi chưa quen xe, lại chẳng quen đường mà vẫn phải điều khiển nó. Nó sẽ là cảm giác cực kỳ tò mò để khám phá mọi tính năng, mọi giới hạn của chiếc xe. Và cũng nhờ đó, trải nghiệm của người lần đầu cầm lái một chiếc xe luôn mang đến những đánh giá khách quan nhất!

Tính toán nội bộ cho biết, mức tiêu hao nhiên liệu của Winner 150 thấp hơn 20% so với CBR150 tại Thái Lan. Thực tế vận hành trên đường của Honda Việt Nam, Winner 150 tiêu thụ khoảng 42 km/lít hay 2,38 lít/100 km. Theo Honda, trong quá trình phát triển, công ty này đã nghiên cứu và ứng dụng những tinh hoa của các dòng xe toàn cầu được khách hàng đánh giá cao như CBR250R, vừa đảm bảo công suất mạnh mẽ cùng khả năng điều khiển dễ dàng với dải vong tua trung bình và thấp, đồng thời cần bằng với mức tiêu hao nhiên liệu.

Đặc biệt, Honda cũng dự kiến ứng dụng động cơ thế hệ mới này vào các dòng xe chủ đạo cho các nước Đông Nam Á, trước tiên là xe thể thao. Để tối ưu về chi phí, trước mắt động cơ Winner 150 được nhập khẩu từ Indonesia. Một khác biệt nữa là Honda ứng dụng hộp số 6 cấp cho Winner 150, trong khi các đối thủ chỉ sử dụng hộp số 5 cấp. Điều này làm tăng tính thể thao và hiệu quả khi chạy ở tốc độc cao. Trong quãng đường trải nghiệm ngắn chiều 24/5, Winner 150 cho thấy sự bứt tốc mạnh mẽ ở số thấp, chuyển số êm ái và khả năng bám đường khá tốt.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây