Tư thế ngồi lái xe ô tô “chuẩn” là như thế nào?

0
3035

Dưới đây là một số hưỡng dẫn giúp tài xế ngồi đúng tư thế khi lái xe.

Tư thế ngồi lái xe ô tô "chuẩn"

Tư thế ngồi lái xe ô tô “chuẩn”

Để điều chỉnh đúng ghế ngồi, đầu tiên hãy cho ngả lưng ghế ra sau một chút, trong khi chân trái đạp côn sát sàn (với xe sử dụng số sàn) và chân phải đạp hết phanh. Tiến hành điều chỉnh ghế ngả về trước/sau cho đến khi đạp côn sát sàn và chân trái vẫn có thể hơi gập. Mục đích của việc điều chỉnh này để đảm bảo cho lái xe có thể xử lý chân phanh và côn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất khi xảy ra các tình huống phức tạp.

Để điều chỉnh lưng ghế đúng tư thế, 1 tay sẽ nắm vô-lăng vị trí cao nhất trong khi tay kia tiến hành điều chỉnh lưng ghế sao cho lưng lái xe phải áp sát với lưng ghế. Tư thế này không chỉ giúp đôi tay của lái xe trở nên linh hoạt hơn, thoải mái hơn mà còn giúp lái xe “cảm nhận hết toàn bộ hoạt động của xe.

Điều chỉnh tựa đầu ghế sao cho tai lái xe ngang với điểm giữa của tựa đầu.

Tư thế ngồi lái xe ô tô "chuẩn"
Hướng dẫn lái xe ngồi đúng tư thế

Để kiểm tra tư thế ngồi lái đúng cách hay chưa, hãy thắt dây an toàn và đặt tay trái lên vị trí cao nhất của vô lăng trong khi tay phải đẩy cần số lên số 3. Kết quả là: lưng bạn vẫn áp sát và lưng thế thì tư thế ngồi lái xe ô tô của bạn hoàn toàn đúng cách.

Tư thế ngồi lái xe ô tô "chuẩn"

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng cách 

Thực tế, nhiều tài xế ngồi sai tư thế sẽ gây ra cảm giác khó chịu và rất bất tiện khi lái xe. Và khi tai nạn xảy ra có rất nhiều lý do để giải thích như: đường xấu, tầm nhìn hạn chế, trục trặc kỹ thuật hay lái xe khác trình độ kém… Tuy nhiên, họ không biết rằng chính tư thế ngồi không đúng cách đã “cướp” đi những giây phút quý giá để xử lý các tình huống khẩn cấp. Hãy luôn là lái xe ngồi đúng tư thế để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây