Những điều cần tránh khi đỗ xe

0
2728

Dù không phải phổ biến nhưng những sơ suất dưới đây không ít người mắc phải khi đỗ xe và đôi khi gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

1. Để trẻ em trong xe quá lâu dưới trời nắng

Không ít ông bố, bà mẹ khi ghé vào siêu thị mua hàng thường quên mất có trẻ em ngồi phía sau, hoặc cho rằng việc đó không có tác hại. Tuy nhiên đã có trường trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ em bị để trong xe quá lâu dưới trời nắng dẫn đến tử vong hoặc phải nhập viện. Nguyên nhân dẫn đến hệ lụy này là do sốc nhiệt, thiếu khí.

Những điều cần tránh khi đỗ xe

Tuyệt đối không để trẻ em trong xe quá lâu dưới trời nắng

Do vậy, bài học đắt giá dành cho các ông bố, bà mẹ đó là luôn cẩn trọng khi lái xe có trẻ em. Đặc biệt là tuyệt đối không để trẻ ngồi mình trên xe, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

2. Mở cửa xe tùy tiện

Những điều cần tránh khi đỗ xe

Mở cửa xe tùy tiện có thể gây ra tai nạn cho người đi xe đạp hoặc người đi xe máy

Nguyên tắc phải quan sát trước sau trước khi mở cửa xe ai cũng đều biết. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra cho người đi xe đạp, xe máy do người ngồi trên xe đột ngột mở cửa.

Để khắc phục sai lầm ngớ ngẩn này, ở nhiều nước có chừa thêm một dải nhỏ trên đường, vẽ vạch chéo ngăn không cho phương tiện khác đi vào để dành không gian khi mở cửa ô tô.

3. Quên kéo phanh tay

Những điều cần tránh khi đỗ xe

Chú ý kéo phanh tay trước khi đỗ xe, đặc biệt ở đường dốc

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe có tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho phương tiện tham gia giao thông khác khi xe lao ra đường với tốc độ cao mà không báo trước.

Do vậy khi đỗ xe, đặc biệt tại những nơi địa hình dốc, tài xế cần chắc chắn phanh tay đã được kéo trước khi bước ra khỏi xe.

4. Không tắt đèn, lên kính

Những điều cần tránh khi đỗ xe

Không tắt đèn sau khi dừng xe sẽ khiến tiêu hao nhiều năng lượng

Không tắt đèn, lên kính sau khi cho xe vào gara sẽ làm tiêu tốn năng lượng của xe. Để đèn sáng cả đêm có thể khiến xe không thể nổ máy vào sáng hôm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây