Mặc áo khoác quá dầy trên ô tô có thể gặp nguy hiểm

0
2717

Khi di chuyển bằng ô tô, cả người lớn và trẻ nhỏ đều không nên mặc áo khoác quá dầy, vì khi xảy ra tai nạn sẽ tăng nguy cơ thương vong.

Các ông bố, bà mẹ vào mùa đông thường cho con mặc áo khoác dầy trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ vẫn mặc áo khoác dầy trong ô tô sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong cao khi xảy ra va chạm. Các chuyên gia đến từ tổ chức KidsAndCars.org cho biết các ông bố, bà mẹ thường nới dây an toàn của trẻ em cho vừa với áo khoác dầy. Việc này sẽ khiến trẻ nhỏ đối mặt với nguy cơ bị tuột áo khoác và văng ra khỏi ghế khi xảy ra tai nạn.

Mặc áo khoác quá dầy trên ô tô có thể gặp nguy hiểm

Mặc áo khoác quá dầy trên ô tô có thể gặp nguy hiểm

Một đoạn video vừa được NBC tung ra để chứng minh nguy cơ tiềm ẩn của việc cho trẻ nhỏ mặc áo khoác dầy khi ngồi trong cabin ô tô. Hình nộm trẻ em đã bị tuột ra khỏi dây an toàn khi xảy ra tai nạn ở vận tốc gần 50 km/h. Do đó, theo các kinh nghiệm lái xe ô tô được khuyến cáo, để tránh thương vong đáng tiếc, các ông bố, bà mẹ nên cởi áo khoác cho con rồi mới thắt dây an toàn. Ngay cả những người trưởng thành cũng nên làm như vậy.

Học viện Nhi khoa Mỹ khẳng định: “Người ngồi trong ô tô sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn do áo khoác màu đông có thể bị giữ lại. Tốt nhất là nên mặc áo khoác mỏng, sau đó thắt dây an toàn, nếu lạnh có thể phủ thêm áo khoác hoặc chăn bên ngoài dây an toàn để giữ ấm”.

Một số ông bố, bà mẹ khi biết thông tin này đã cảm thấy vô cùng hốt hoảng vì không ngờ mình đã đặt con vào tình thế nguy hiểm. Tuy vậy, các ông bố, bà mẹ không phải chỉ mắc phải một sai lầm duy nhất là mặc cho con áo khoác mùa đông dầy khi di chuyển bằng ô tô.

Viện An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) thống kê có đến hơn 46% trẻ nhỏ ngồi trong những chiếc ghế dành riêng trên ô tô bị lắp đặt không đúng cách. Trong trường hợp đó, khả năng bảo vệ trẻ em của ghế sẽ bị giảm xuống. Trong trường hợp xảy ra sự việc đáng tiếc thì phần lớn nguyên nhân đều là dây đai an toàn dành cho ghế của trẻ em không được thắt chặt.

Mặc áo khoác quá dầy trên ô tô có thể gặp nguy hiểm

Nên mặc áo mỏng, thắt dây an toàn rồi đắp thêm chăn hoặc áo khoác bên ngoài dây an toàn nếu lạnh

Khi ô tô đáp ứng một số yêu cầu cụ thể, các ông bố bà mẹ sẽ lắp ghế cho con đúng cách. Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vào hồi đầu năm nay đã đưa ra chương trình đánh giá mới để khuyến khích các hãng sản xuất ô tô bổ sung thiết bị phần cứng nhằm giúp các ông bố, bà mẹ có thể dễ dàng lắp đặt ghế dành cho trẻ nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây