5 điều cần lưu ý khi lái xe trên đường xấu

0
3215

Hệ thống đường xá của Việt Nam vẫn chưa phát triển hoàn toàn, dẫn đến việc nhiều cung đường xấu vẫn còn tồn tại. Sẽ có lúc bạn phải lái chiếc xe yêu quý của mình trên những cung đường xóc nảy không dễ chịu đó. Sau đây là một số lưu ý giúp hành trình của bạn trở nên dễ chịu hơn đôi chút.

5 điều cần lưu ý khi lái xe trên đường xấu

Nắm được cơ chế truyền động của xe

Việc biết được chiếc xe của bạn sử dụng hệ truyền động bánh trước, bánh sau hay cả 4 bánh là vô cùng quan trọng. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn dự đoán được chiếc xe sẽ vận hành trên các cung đường khác nhau như thế nào.

Lấy ví dụ, ô tô dẫn động cầu trước hoặc cầu sau thường gặp khó khăn khi đi vào những địa hình nhiều cát hoặc bùn đất. Khi đó, một chiếc xe dẫn động 4 bánh sẽ phát huy ưu thế của mình.

Chỉnh sửa xe tùy vào địa hình lái

Bạn nên thường xuyên điều chỉnh xe của mình tùy theo cung đường mà bạn hay đi. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của xe và mang đến trải nghiệm lái êm ái hơn. Một bộ phận cần điều chỉnh là chất lượng bánh xe. Trên thực tế, sử dụng bánh xe chuyên off-road sẽ tăng độ an toàn khi di chuyển trên các cung đường xấu.

Mang theo trang bị khẩn cấp

Khi đi trên địa hình xấu, chiếc xe của bạn nhiều hay ít sẽ có khả năng bị hỏng. Do đó, bạn nên mang theo những đồ vật khẩn yếu như xẻng, lốp phụ, kích lốp, điện thoại, dây nối tắt và đồ sơ cứu để nhanh chóng đưa bản thân ra khỏi tình huống khó khăn.

Đi chậm

Cách này sẽ giúp bạn tránh khỏi những hư hỏng mà ổ gà ổ trâu trên đường có thể gây ra. Đơn giản là vì đi càng chậm, bạn càng có nhiều thời gian để xử lý khi nhìn thấy các đoạn đường xấu.

Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn khi đi trên những con đường gồ ghề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây