Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

0
2794

Bên cạnh camera lùi thì camera hành trình cho ô tô đang là trang bị được nhiều lái xe tin dùng. Camera hành trình được ví như là “hộp đen” của ô tô. Camera hành trình là một thiết bị kỹ thuật số ghi lại toàn bộ âm thanh và hình ảnh xuất hiện trong chuyến đi của bạn.

Bên dưới là một vài lý do khiến xe của bạn không thể thiếu camera hành trình :

Lý do thứ nhất

Trong điều kiện đường sá hiện nay, thì những tình huống rủi ro luôn rình rập trên đường. Do đó, bạn cần có một thứ gì đó có thể ghi lại toàn bộ cung đường đã di chuyển qua, để đo tốc độ di chuyển, ghi âm… giúp bạn lái xe đúng luật và an toàn hơn. Đã có rất nhiều tài xế lựa chọn loại camera hành trình có hỗ trợ cả camera ghi hình phía sau để chắc chắn rằng cả những hình ảnh phía sau xe cũng được giữ lại với khung hình rõ nét.

Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Loại camera hành trình có camera phụ chuẩn HD

Lý do tiếp theo

Hình ảnh trong camera sẽ là bằng chứng chính xác minh chứng bạn đúng khi bị lực lượng chức năng “thổi” mà không hiểu nguyên nhân, giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn.

Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Camera hành trình cho ô tô chụp ảnh và viết báo cáo để làm bằng chứng

Lý do thứ ba

Để bạn  chọn camera hành trình bởi ngoài hai chức năng trên, công nghệ này chínhm là “đồ chơi” giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống, những khung cảnh thơ mộng trong những chuyến đi xa.

Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Camera hành trình cho ô tô xem được hình ảnh ngay trên bản đồ lộ trình

Hiện tại, hầu như tất cả camera hành trình đều có thiết kế nhỏ gọn, có thể gắn trên kính lái, trên táp lô… Không chỉ ghi lại hình ảnh và âm thanh, camera hành trình cho ô tô còn có các tính năng khác như: định vị GPS, cảm biến rung động của xe, hiển thị thời gian thực tế trên hình ảnh cho từng tình huống. Đối với loại màn hình mini gắn kèm thiết bị, chủ xế có thể xem lại ngay những hình ảnh vừa mới được ghi. Đặc biệt, đối với dòng camera hành trình cao cấp, bạn còn có thể dễ dàng thể tùy chỉnh các chế độ trên màn hình cảm ứng bằng thao tác chạm và lướt.

Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Màn hình cảm ứng VD 9500H

Theo các chuyên gia kỹ thuật, bên cạnh tác dụng ghi lại diễn biến trong quá trình di chuyển để làm bằng chứng cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan. Ngoài ra, trong một số trường hợp camera hành trình còn giúp chủ phương tiện có những tư liệu cần thiết cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm.

Không chỉ giúp người lái thoát khỏi rắc rối, những đoạn phim trong camera hành trình cho ô tô còn giúp cảnh sát giao thông đưa ra kết luận xác đáng, đặc biệt là trong những vụ tai nạn phức tạp. Chưa hết, nhờ có camera hành trình, cảnh sát sẽ xác định nguyên nhân gây ra tai nạn rõ ràng và nhanh chóng hơn.

Trên thị trường hiện có nhiều loại camera hành trình với nhiều tính năng thuộc nhiều thương hiệu. Việc trang bị cho mình một chiếc để phục vụ những nhu cầu chính yếu là tùy và việc chọn cho mình một “hộp đen” phù hợp phụ thuộc vào sở thích và túi tiền của mỗi người. Tuy nhiên, việc chọn một thiết bị của hãng sản xuất uy tín, với khả năng hoạt động bền bỉ và đầy đủ tính năng kết nối cao luôn là lời khuyên của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây